Bitcoin bất ngờ xuất hiện trong chương trình truyền hình ‘Jeopardy! The Greatest Of All Time’

Sau khi xuất hiện trên tweet của Elon Musk với hàm ý cực kỳ nhạy cảm, Bitcoin đã xuất hiện trong một câu hỏi trên chương trình truyền hình “Jeopardy! The Greatest of All Time (GOAT)”. Có vẻ như mọi người đang cố gắng quảng bá ảnh hưởng của tiền điện tử hàng đầu nhiều nhất có thể khi đưa hình ảnh Bitcoin vào một chương trình có gần 15 triệu người xem mỗi tập.

Câu hỏi quen thuộc: Bitcoin là gì?

Tập tuần này nói về vòng đầu tiên của “Jeopardy! GOAT”, với các nhà vô địch đọ sức bao gồm James Holzhauer, Ken Jennings và Brad Rutter đã chiến đấu với nhau trong một trận chiến nhiều đêm để tuyên bố ai là GOAT của chương trình đố vui do Alex Trebek tổ chức.

Nội dung của cuộc thi là ban tổ chức sẽ chuẩn bị danh sách các câu trả lời để truy vấn và các thí sinh phải thể hiện câu trả lời của mình dưới dạng câu hỏi.

Đối với danh mục An ninh mạng, câu hỏi như sau:

“Một cuộc tấn công ransomware đã mã hóa 3.800 máy tính của Thành phố Atlanta yêu cầu 6 trong số các mặt hàng kỹ thuật số này để giải phóng chúng”.

This just happened on Jeopardy.

What is Bitcoin? pic.twitter.com/UUgj5bSC1S

— The Wolf Of All Streets (@scottmelker) January 10, 2020

Và câu trả lời là: Bitcoin là gì?

Tạp chí Bitcoin sẽ giải thích thêm về câu hỏi cũng như câu trả lời. Các câu hỏi liên quan đến một cuộc tấn công ransomware và sự đòi hỏi Bitcoin làm mất ổn định các hoạt động của thành phố tại Thành phố Atlanta vào năm 2018. Cuối cùng, Atlanta, thủ đô của Georgia, đã chi hơn 2,6 triệu đô la để đối phó với khoản tiền chuộc phần mềm độc hại SamSam nguy hiểm.

Mặc dù câu trả lời không đưa Bitcoin ra ánh sáng, nhưng cũng có ý nghĩa rằng tiền điện tử đang tiến sâu hơn vào văn hóa và cuộc sống của chúng ta.

Các câu hỏi khác trong danh mục An ninh mạng:

  • $200: Loại hacker này được đề cập bởi một chiếc mũ nhỏ đầy màu sắc, giúp kiểm tra lỗ hổng hệ thống máy tính một cách hữu ích. Trả lời: Mũ trắng.
  • $400: Một website có chứng chỉ trang web là một trang sử dụng mã hóa; ký tự này sau HTTP là một dấu hiệu của nó. Trả lời: S.
  • $600: Các công ty xem xét an ninh mạng khi giáo dục nhân viên chính sách về BYOD, viết tắt của điều này. Trả lời: Mang theo thiết bị của riêng bạn (Bring Your Own Device).
  • $1000: Cảnh giác với các loại chương trình theo dõi mọi sự cố gắng bạn thực hiện trong khi nỗ lực để thu thập mật khẩu của bạn. Trả lời: Chương trình keylogging.

Bitcoin trở thành văn hóa đại chúng

Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin được đề cập trong “Jeopardy!”. Năm 2018, tiền điện tử là một danh mục đầu tư và có sáu câu hỏi liên quan đến đồng coin. Trong khi đó, một tập phim năm 2019 có một câu hỏi về công nghệ Blockchain.

Trong khoảng thời gian đó, Bitcoin đã chính thức được thêm vào như một từ được công nhận trong trò chơi Scrabble Hasbro.

Merriam-Webster, người duy trì từ điển Scrabble chính thức, đã thêm từ Bitcoin cùng với 300 từ khác, bao gồm biểu tượng cảm xúc Emoji và twerk.

Cách đây không lâu, Bitcoin đã được đề cập trong một số chương trình truyền hình khác. Trong bộ phim “The Good Wife”, đạo diễn đã đề cập đến Bitcoin cách đây 8 năm vào năm 2012. Trong “The Simpsons” vào năm 2013, và “Family Guy and Silicon Valley” vào năm 2014. Bộ phim tài chính “Billions” cũng có Ledger Nano S trong một tập được xuất bản hồi năm trước.

  • IBM tăng gấp đôi sức mạnh máy tính lượng tử, nhưng Bitcoin vẫn an toàn
  • Nhà phân tích: Bitcoin vẫn bên bờ vực của sự cố $6.000

Nguyên Bảo

Theo AZCoin News

• Cập nhật tin tức tại Telegram