Bitcoin sẽ thích nghi với những đổi mới của Altcoin nếu có thể tăng giá trị cốt lõi của nó

Sự trở lại của các mạng Altcoin phổ biến cho thấy những nỗ lực phát triển cho đến nay đã thất bại. Một nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố rằng Bitcoin sẽ thích nghi với những đổi mới này nếu có thể tăng giá trị cốt lõi của tiền điện tử.

Theo lập trình viên Udi Wertheimer, các rewrite chính của các mạng blockchain cho thấy những nỗ lực trong cải thiện giao thức Bitcoin đã thất bại. Trong một tweet được đăng trước đó, Wertheimer suy luận rằng việc tạo ra các mạng như Ethereum và Zcash là bởi các nhà phát triển Bitcoin từ chối tích hợp các nâng cấp có khả năng gây bất ổn cho mạng.

Early on, teams like ETH and Zcash blasted bitcoin for not adopting their innovations, forcing them to issue a shitcoin.

Now, both teams agree that their architecture failed and are in the process of a full rewrite.

Some of them even say they always knew this would happen! pic.twitter.com/VPCj0xTkxD

— Udi Wertheimer (@udiWertheimer) 10 tháng 1, 2020

Trong chủ đề trên, người đề xuất Bitcoin nói rằng sẽ có rủi ro lớn đối với giá của tiền điện tử hàng đầu khi tích hợp các hợp đồng thông minh hoặc các giao dịch được bảo vệ như một tính năng trên mạng Ethereum và Zcash.

Wertheimer cho rằng những thất bại mà cả hai mạng đã trải qua cho đến nay sẽ khiến các nhà đầu tư dần mất niềm tin vào Bitcoin. Đối với một tài sản phát triển như một kho lưu trữ giá trị, nhiều nhà bình luận khẳng định, sự bất ổn đối lập với sự tiến bộ.

Wertheimer cũng cho biết việc sử dụng một trong hai tính năng của các mạng nói trên cho thấy những nỗ lực của các nhà phát triển đều vô nghĩa. Hầu hết các nhà đầu tư chỉ mua, hold ETH và ZEC, có nghĩa là các tính năng bổ sung này có nhiều rủi ro hơn.

Wertheimer cho biết Bitcoin sẽ thực sự chấp nhận sự đổi mới này nếu nó thành công. Tương tự như vậy, các sự kiện địa chính trị, chẳng hạn như một số hình thức kiểm soát toàn cầu đối với Bitcoin, sẽ thúc đẩy sự phát triển hướng tới các giải pháp khả thi.

Mặc dù quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 và hard fork Zcash Blossom thất bại, một số người vẫn mong đợi một phần mềm tiên tiến. Kỹ sư phần mềm Christoph Burgdorf đã trả lời rằng “việc các nhà phát triển bị bối rối trước phiên bản đầu tiên của phần mềm” là điều hết sức bình thường. Burgdorf cho biết thêm:

“Eth2 sẽ tốt hơn và Eth3 sẽ trở lại.”

  • Bitmain có nhiều quyền kiểm soát Bitcoin hơn so với Ripple kiểm soát XRP?
  • Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin và vàng không tương quan như bạn nghĩ

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram