Đây là lý do tại sao giao dịch Ethereum ERC-721 đạt mức cao mới mọi thời đại

Gods Unchained là một trò chơi thẻ dựa trên blockchain Ethereum và là đối thủ cạnh tranh với Hearthstone đã nổi lên sau một pha nguy hiểm PR gần đây. Trò chơi đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong vài tuần qua và đã phá vỡ kỷ lục.

Trở lại vào giữa tháng 10, Blitzchung, một người chơi Hearthstone cạnh tranh đã bị thu hồi 10.000 đô la tiền thưởng sau khi Blizzard cấm anh chơi Hearthstone cạnh tranh sau một cuộc phỏng vấn nơi anh thể hiện sự ủng hộ đối với những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Các vị thần Unchained đã tận dụng điều này bằng cách đề nghị bồi hoàn cho Blitzchung số tiền thắng cược bị mất và đề nghị cho phép anh ta cạnh tranh trong giải đấu Gods Unchained sắp tới. Sau đó, một sự quan tâm đã giúp Gods Unchained bán hết phần phân bổ thẻ genesis của mình - chính điều này đã giúp Ethereum phá vỡ những kỷ lục mới.

Vươn tới tầm cao mới

Theo nền tảng phân tích tiền điện tử CoinMetrics, số lượng giao dịch Ethereum ERC-721 (NFT) đã tăng vọt trong tuần qua và gần đây đã đạt hơn 3,7 triệu giao dịch ERC-721 trong một ngày. Hóa ra, con số này nhiều hơn gấp bốn lần mức cao nhất mọi thời đại của 846.000 lần chuyển tiền đã được thực hiện trước đó vào tháng 11 - tất cả là nhờ kích hoạt thẻ genesis của Gods Unchained.

đồ thị

Đây cũng không phải là kỷ lục duy nhất mà các vị thần Unchained đã tìm cách phá vỡ. Chỉ một tuần trước, Gods Unchained đã giúp thiết lập kỷ lục về số lượng các cuộc gọi hợp đồng hàng ngày. tăng hơn 30% trong một tuần sau khi ra mắt.

Gods Unchained cũng đã bảo đảm kỷ lục về tài sản được mã hóa nhiều nhất được tạo ra bởi một dApp chơi game duy nhất, với hơn sáu triệu tài sản được mã hóa được tạo ra cho đến nay, dễ dàng làm lu mờ 4,7 triệu được tạo bởi đối thủ gần nhất của nó, Cryptokitties.

Làm thế nào các vị thần vô tình tránh được cuộc khủng hoảng ‘Cryptokitties’

Nếu bạn quay trở lại khi Cryptokitties ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2017, bạn có thể nhớ hiệu ứng của nó trên mạng Ethereum . Chỉ trong vài ngày ra mắt, trò chơi đã trở nên phổ biến đến mức số lượng giao dịch ERC-721 khổng lồ mà nó tạo ra đã áp đảo mạng Ethereum, khiến phí giao dịch tăng đột biến trong khi làm chậm đáng kể các xác nhận giao dịch.

Bất chấp thành công to lớn của Gods Unchained, mạng Ethereum vẫn ổn định đáng kể trong suốt thời gian ra mắt. Trên thực tế, mạng đã hoạt động dưới 85% công suất tối đa kể từ tháng 10, với Gods Unchained có ít ảnh hưởng đến toàn bộ sự tắc nghẽn của mạng. Do đó, bạn có thể nghi ngờ rằng mạng Ethereum có quy mô tốt hơn so với trước đây và do đó có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Tuy nhiên, mặc dù ngày nay Ethereum hoạt động hiệu quả hơn một chút, nhưng đây không phải là lý do tại sao Gods Unchained hầu như không làm giảm tải mạng của Ethereum.

Thay vào đó, Gods Unchained đã quản lý để giảm thiểu tải trên mạng Ethereum bằng cách gộp hàng trăm giao dịch chuyển thành các giao dịch đơn lẻ, điều này làm giảm đáng kể quy mô của giao dịch trong khi vẫn giữ mức phí thấp. Điều này đã cho phép nó tạo và chuyển nhiều mã thông báo không bị nấm hơn bất kỳ trò chơi dựa trên Ethereum nào khác mà không ảnh hưởng xấu đến mạng, điều này sẽ cho phép người dùng giao dịch mà không bị chậm trễ trong các trò chơi giao dịch NFT trước đó.

Theo CoinHay / BeinCrypto