Dữ liệu cho thấy tâm lý tăng giá của Binance Coin đang tăng, liệu có ảnh hưởng đến giá?

Theo nhóm nghiên cứu LunarCRUSH, hoạt động xã hội và tâm lý tăng giá xung quanh Binance Coin đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng.

Giá của Binance Coin đã giảm từ khoảng 20 đô la xuống còn 15.26 đô la trong tháng qua, tương đương 23% so với đô la Mỹ khi Bitcoin trượt 20% trong cùng kỳ. Nhóm LunarCRUSH cho biết qua tweet:

Binance Coin social activity is spiking this month. Bullish Sentiment and Social Volume have both risen to 6-month highs. https://t.co/y9WfOhCd5j $bnb @binance @BinanceAmerica @BinanceResearch @BinanceLabs pic.twitter.com/9VakRsCBCr

— LunarCRUSH (@LunarCRUSH) November 27, 2019

“Các hoạt động xã hội của Binance Coin đang tăng vọt trong tháng này. Tâm lý tăng giá và Khối lượng xã hội đều tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng”.

Các loại tiền điện tử thay thế khác như Ethereum đã giảm tương tự trong phạm vi 20 đến 30%. Nhưng Binance Coin vẫn là một trong số ít các loại cùng với Bitcoin giảm xuống dưới 70% so với mức cao kỷ lục.

Binance Coin trong số rất ít tiền điện tử giảm xuống dưới 70% từ mức cao nhất mọi thời đại | Nguồn: CoinMarketCap

Tâm lý xung quanh Binance Coin là gì?

Dựa trên phương pháp được các nhà nghiên cứu tại LunarCRUSH sử dụng, tâm lý của một loại tiền điện tử chủ yếu được đo lường bằng hoạt động xã hội và thảo luận giữa những người sử dụng tiền điện tử đó. Nhóm LunarCRUSH nói:

“Ngay tại LunarCRUSH, chúng tôi sử dụng học máy để đánh giá nội dung tăng giá hoặc giảm giá. Điều này là điểm khác biệt của chúng tôi với các đối thủ cạnh tranh sử dụng các thư viện tâm lý chưa được đào tạo về ngôn ngữ dành riêng cho tiền điện tử”.

Các tiêu chí được nhà nghiên cứu sử dụng chủ yếu phụ thuộc vào cách người dùng thực tế trong không gian tiền điện tử nhận thức về xu hướng của một loại crypto như Binance Coin.

Trong những tháng gần đây, Binance đã dẫn đầu các vụ thu mua lớn, giúp công ty mở rộng ra thị trường quốc tế, chẳng hạn như tiếp quản WazirX ở Ấn Độ và thêm hỗ trợ cho đồng rúp của Nga để thâm nhập thị trường Nga.

Như CEO Changpeng Zhao của Binance cho biết khi quan sát các cột mốc của Binance trong tuần qua, bao gồm cả vụ mua lại WarzirX, các cổng fiat mới và các tùy chọn đòn bẩy bổ sung:

Slowly but surely. https://t.co/ZYKwPMnIgH

— CZ Binance (@cz_binance) November 26, 2019

“Chậm mà chắc”.

Vào tháng 7/2019, Binance cũng nói rằng họ sẽ từ bỏ khoản phân bổ 4% cho nhóm của mình từ quá trình gia tăng Binance Coin, đồng thời đốt BNB mỗi quý thông qua lợi nhuận của công ty. Cụ thể:

“Với sự thay đổi này, chúng tôi vẫn sẽ đốt BNB dựa vào khối lượng giao dịch trên Binance mỗi quý. Nhưng lần này, nhóm Binance đã từ bỏ phân bổ token của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang cam kết xây dựng hệ sinh thái Binance mà không nhận được bất kỳ BNB nào từ phân bổ ban đầu. Nhóm sẽ đốt token của riêng họ trước tiên. Tổng số là 2,400,000,000 đô la Mỹ”.

Động thái đốt BNB liên tục cho thấy khả năng sinh lời ổn định của Binance, cũng như các nỗ lực của công ty để định vị tốt hơn nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Đây có thể là những yếu tố chính giúp cải thiện tâm lý của tài sản.

Có ảnh hưởng đến giá không?

Bước vào tháng 12, các nhà phân tích kỹ thuật phần nào đoán được di chứng pullback mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử vào tháng 11 để duy trì tâm lý ảm đạm xung quanh tài sản.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm hơn nữa dưới các mức hỗ trợ quan trọng như 7,000 đô la, trader dự đoán altcoin sẽ gặp nhiều khó khăn trên đường phục hồi từ lần giảm trước đó. Trader DonAlt cho biết:

Majors are showing weakness while BTC goes up AND while it’s going down and do nothing while it’s going sideways.

Thanks but no thanks.
It was a nice flip season but it feels like it expired rather sooner than later.
I’m staying hands off until further notice.

— DonAlt (@CryptoDonAlt) November 30, 2019

Đa số mọi người đều cho thấy nhược điểm khi BTC tăng, giảm và không làm gì khi giá đi ngang. Tôi không đồng ý với điều đó. Đó là một mùa lật tốt đẹp nhưng cảm giác như nó hết hạn sớm hơn sau đó. Tôi vẫn đang quan sát đến khi có thông báo mới”.

Trong ngắn hạn, có thể vào quý đầu tiên của năm 2020, altcoin lớn dự kiến sẽ hoạt động kém, đặc biệt là nếu BTC không phục hồi mạnh mẽ trong những tuần tới.

Giá BNB hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Đã có đòn bẩy Ethereum 50X trên Binance
  • MATIC tăng 100% sau 10 ngày, tại sao IEO Binance bắt đầu pump?

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

• Cập nhật tin tức tại Telegram