Ethereum bị khóa trong các ứng dụng DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu từ xung DeFi, 3 giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu chiếm tới 90% số tiền Ethereum được lưu trữ.

Số lượng Ethereum (ETH) được lưu trữ trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã đạt được một cột mốc mới: 2,7 triệu ETH, theo trang phân tích dữ liệu DeFi Pulse .

Về số tiền, con số đó đại diện cho khoảng 405 triệu đô la tại thời điểm hiện tại, vốn ít hơn về mặt fiat so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 2,4 triệu ETH , do sự sụp đổ của thị trường . Tuy nhiên, sự gia tăng của ETH bị khóa trên các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum đánh dấu sự gia tăng đáng kể nhu cầu đối với các dịch vụ như vậy.

Sau khi bắt đầu năm 2019 với khoảng 55.000 ETH bị khóa, nhu cầu tăng đối với các giao thức cho vay DeFi, như Maker , Compound InstaDapp , đã thấy lượng Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh đạt mức cao 2,2 triệu vào giữa tháng Tư. Trong 3 tháng tiếp theo, khi giá Ethereum tăng gấp đôi từ 160 đô la lên hơn 320 đô la vào tháng 7, số lượng mã thông báo bị khóa đã giảm xuống mức thấp 1,68 triệu ETH.

Tuy nhiên, kể từ đó, lượng ETH bị khóa đã tăng lên đều đặn. Nó đạt 2 triệu vào cuối tháng 8, 2,3 triệu vào tháng 10 và đạt đỉnh vào đầu tháng này ở mức 2,4 triệu trước khi đạt mức cao nhất là 2,7 triệu. Phần lớn số tiền đó (74%) được lưu trữ trong Maker, hiện có 2 triệu ETH bị khóa trên nền tảng của nó, theo DeFi Pulse.

Những cộng sự của chúng ta

Nền tảng Maker được sử dụng trong Dai, một stablecoin thuật toán được chốt bằng đô la Mỹ. Đầu tuần này, Maker đã ra mắt phiên bản đa tài sản mới của stablecoin. Trước khi phát hành, người dùng chỉ có thể sử dụng mã thông báo Ethereum (ETH) để thế chấp các khoản vay dựa trên Đại. Nhưng kể từ khi nâng cấp, giờ đây người dùng có thể sử dụng mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) của Brave, với sự hỗ trợ trên đường cho các mã thông báo Augur (REP), Golem (GNT), 0x (ZRX), DigixDAO (DGD) và OmiseGo (OMG).

Một thứ hai xa trong bảng xếp hạng DeFi là Compound nền tảng cho vay tiền điện tử, có khoảng 317.000 ETH bị khóa trên mạng của nó. Mới tuần trước, Compound đã hoàn thành việc tăng vốn Series A trị giá 25 triệu đô la , dẫn đầu bởi người khổng lồ đầu tư Andreessen Horowitz, điều này cho thấy sự quan tâm mà DeFi đã đạt được vào cuối.

Chỉ 12 tháng trước, tổng giá trị USD của tất cả các quỹ bị khóa trên các ứng dụng Ethereum DeFi đã được đo bằng hàng trăm đô la , theo DeFi Pulse. Bây giờ, nó có hàng trăm triệu.

Theo CoinHay / Decrypt