Ethereum chạy nước rút về phía Istanbul với việc phát hành Geth v1.9.8

Với hard fork Istanbul dự kiến ​​sẽ được tung ra trong tuần đầu tiên của tháng 12 tại số khối 9069000, một số bản thử nghiệm và cập nhật đã được tung ra trên mạng Ethereum. Mới nhất là testnet Rinkeby, đã được ra mắt và được khẳng định là một thành công bởi Péter Szilágyi, trưởng nhóm tại Ethereum . Trong khi tiết lộ tương tự, Szilágyi kêu gọi người dùng cập nhật các giao thức của họ lên các phiên bản mới nhất của Geth .

Trong một bản cập nhật gần đây hơn, Geth v1.9.8 [Đền thờ Tiệp Khắc] đã được tung ra trên mạng. Szilágyi đã lên Twitter để thông báo cập nhật và nói ,

Ra Geth v1.9.8 (Đền thờ Tiệp Khắc) ra! Toàn bộ cơ sở mã đã chuyển sang các mô-đun #golang , mức tiêu thụ bộ nhớ trên mạng chính #Ethereum bị cắt giảm 0,5-1GB (với bộ đệm mặc định, nhiều hơn nếu bạn tăng nó). Nếu có sự sụp đổ từ các mô-đun Go, vui lòng mở một vấn đề!

Ngoài hai bản sửa lỗi, bản phát hành tập trung vào việc chuyển toàn bộ mã sang các mô-đun Go đã được giới thiệu trước đây trong Go 1.11. Ngoài ra, với việc phát hành, trie cacher sẽ được thay thế, cùng với việc giảm mức tiêu thụ bộ nhớ trên mainnet từ 0,5 GB xuống 1,5 GB. Cấu hình mặc định sẽ được sử dụng cho cùng.

Vì phiên bản này sử dụng các mô-đun Go, Szilágyi đề xuất rằng người dùng có thể mở một vấn đề nếu họ gặp khó khăn tương tự. Tuy nhiên, ông đã viết,

Mặc dù Geth xây dựng tốt với Go 1.11 và Go 1.12, chúng tôi khuyên bạn nên chạy ít nhất Go 1.13 vì nó linh hoạt hơn trong việc xử lý các tình huống khác nhau.

Vào đầu tháng này, Geth v1.9.7 [Quad Kicker] đã được phát hành để khởi tạo cho ra đời ngã ba Istanbul.

Theo CoinHay / Ambcrypto