Ethereum Classic hoàn thành thành công Hard Fork ‘Agharta’

Ethereum Classic đã hoàn thành thành công hard fork Agharta, ở số khối 9.573.000 vào lúc 06:26 UTC vào Chủ nhật, theo etcnodes.org.

Tương tự như bản nâng cấp không tương thích ngược cuối cùng của mạng vào tháng 9, Atlantis, Agharta làm cho ETC trở nên tương thích hơn với Ethereum. Là một phần của hard fork, các bản nâng cấp Constantinople và St. Petersburg được triển khai song song trên mạng Ethereum vào tháng 2 năm ngoái sẽ được kích hoạt theo Đề xuất cải tiến Ethereum Classic ECIP 1056.

ETC và ETH đã chính thức ly hôn sau vụ hack DAO 2016. Các thành viên cộng đồng ETC đã chọn không lấy lại các giao dịch cho phép hacker DAO đánh cắp tiền; trong khi đó, Ethereum soft fork, đòi lại một phần số tiền bị hack.

Ba năm sau khi chia tách, ETC đã tham gia vào nỗ lực xây dựng lại mối quan hệ cộng đồng và kỹ thuật giữa hai chuỗi, Atlantis và Agharta là hai biện pháp hướng tới nỗ lực đó.

Constantinople bao gồm bốn đề xuất cải tiến Tthereum (EIP). Hầu hết các thay đổi code xoay quanh việc tối ưu hóa cho các nhà phát triển, chỉnh sửa code cho các giải pháp mở rộng hơn nữa và chính sách kinh tế của Ethereum.

Mặc dù các chuỗi khác nhau với tầm nhìn khác nhau, tuy nhiên ETC đang gặp khó khăn tương tự như ETH.

Theo giám đốc điều hành ETC Core, Bob Summerwill, ETC đang có dấu hiệu hợp nhất xung quanh các máy hàng được chọn – các máy chủ đầy đủ xử lý các yêu cầu mạng – tương tự như ETH.

Parity Technologies, gần đây đã tuyên bố ý định rút lui khỏi việc duy trì codebase riêng lẻ, dự kiến ​​sẽ lưu trữ 75% mạng ETC vì một máy khác lớn khác, Geth Classic, không được chấp nhận sau khi hard fork Agharta.

Tại thời điểm viết bài, ETCc có 252 máy khách Parity Ethereum, 167 Geth Classic, 80 Multi-Geth và 1 Besu, tổng cộng 500 máy khách. Các nhà phát triển Ethereum Classic, bao gồm Summerwill, hy vọng các máy khách Multi-Geth và Besu sẽ lấp đầy khoảng trống.

Afri Schoedon, quản lý phát hành tại Parity Technologies và điều phối viên hard fork ETC, nói rằng việc tập trung vào máy khách là một mối quan tâm nhỏ với tình trạng của Geth Classic và các lựa chọn thay thế có sẵn. Geth Classic hầu như không được cập nhật kể từ khi ra mắt vào năm 2016, dẫn đến sự mất giá.

Ethereum Classic, hiện là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 20 với giá trị thị trường hiện tại là 650 triệu đô la. Tại thời điểm viết bài, ETC / USD đang giao dịch ở mức 5,8 đô la. Coin đã tăng hơn 20% trong bảy ngày gần đây và trở thành một trong những đồng tiền tăng trưởng nhanh nhất trên cơ sở hàng tháng (+ 45%).

Giá ETC hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

  • Ethereum Classic có thể đạt mức cao 73,000 sts trước khi điều chỉnh
  • Cuộc tấn công 51% của Ethereum Classic thể hiện khả năng phục hồi của mạng

Annie

Theo AZCoin News

• Cập nhật tin tức tại Telegram