Ethereum đang đi lên nhờ hiệu ứng của bản cập nhật ‘Instanbul Network’?

Giá Ethereum đang giảm nhưng vẫn tràn đầy tự tin khi nói về những phát triển trên nền tảng này. Bản cập nhật mạng Instanbul dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 07/12.

Giá trị giảm

Khi thị trường tiền điện tử nói chung bị ảnh hưởng bởi xu hướng bearish, Ethereum cũng giống Bitcoin đã giảm rất nhiều trong hai tháng qua. Trong năm nay, đồng coin đã chạm đến mức cao ở 350 đô la trước khi giảm dần và hiện đang giao dịch ở 153 đô la.

Giá trị đợt dump ước tính Ethereum đã giảm 60% từ đầu năm đến nay. Hơn thế nữa, ETH đã giảm 90% so với mức giá cao nhất mọi thời đại. Nhưng nó không rút lui đơn độc vì các coin lớn của các thị trường như Bitcoin cũng đang sụp đổ và lơ lửng ở vị trí thấp nhất trong năm.

Một số người gọi Ethereum là Scam

Các nhà phát triển Bitcoin đã chia sẻ ẩn ý của họ chống lại Ethereum trên các trang xã hội khi gọi đó là scam. Xung đột giữa hai bên được tiếp diễn trong một thời gian dài và mỗi khi một trong hai nền tảng có một điều gì mới, bên đối diện cũng sẽ có nhiều lời chỉ trích.

Anyone claiming ethereum is “reckless” and bitcoin maximalism is somehow “responsible”, I invite you to find even one tweet where I say anything remotely like this wrt ETH. https://t.co/U3IHL8Z0rx

— vitalik.eth (@VitalikButerin) 27 tháng 11, 2019

“Bất cứ ai cáo buộc Ethereum ‘liều lĩnh’ và chủ nghĩa tối đa Bitcoin bằng cách nào đó ‘có trách nhiệm’, tôi mời bạn tìm xem có một tweet nào của tôi từng nói bất cứ điều gì mơ hồ về ETH chưa”.

Tuy nhiên, một số người đam mê tiền điện tử lớn thứ hai đang bảo vệ mạng Ethereum. Ví dụ như Bruce Fenton, CEO của Atlantic Financial đã nói về sự hỗ trợ ETH trong suốt một cuộc phỏng vấn:

“Tôi không nghĩ đó là một scam. Nó chân thật như cách mà nó được trình bày [và coin] đã xây dựng hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la này với hàng trăm công ty và dự án.”

Bản cập nhật Instanbul đang đến gần

Bản cập nhật cho Mạng Instanbul sẽ được ra mắt vào tuần tới – dự tính sẽ diễn ra vào ngày 7/12. Nó sẽ thêm vào một số cải tiến mới trong bản cập nhật này. Có 6 cải tiến mới bao gồm chi phí mạng, bảo mật và khả năng tương tác – những cải tiến quan trọng nhất.

Dự kiến ​​bản cập nhật sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của Ethereum. Nhưng ví ETH sẽ không nhận được bất kỳ cải thiện nào trong bản cập nhật này, điều này có thể không ảnh hưởng đến giá.

  • Giá Ethereum sẽ tăng trước thềm hard fork?
  • Đợt điều chỉnh giá ETH hơn 800 ngày sắp kết thúc

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Tokenhell

• Cập nhật tin tức tại Telegram