Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent có giấy phép Hồng Kông cho ngân hàng blockchain

Người khổng lồ internet Trung Quốc, Tencent đã được Cơ quan tiền tệ của Hồng Kông cấp giấy phép vận hành một ngân hàng blockchain , có trách nhiệm duy trì sự ổn định tiền tệ và ngân hàng của thành phố. Thông báo được đưa ra hôm nay, tại hội nghị blockchain Wuzhen ở Trung Quốc, bởi Cai Weige, tổng giám đốc của blockchain tại Tencent.

Trong bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Weige nói đơn giản rằng “Ngân hàng ảo Tencent đã có được giấy phép Hồng Kông và hiện đang chuẩn bị một nhóm ngân hàng ảo blockchain”.

Một số chi tiết khác đã được đưa ra, tuy nhiên phương tiện truyền thông Trung Quốc ca ngợi thông báo là tăng giá cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó theo tin tức, vào thứ Tư, cơ quan quản lý tài chính của Hồng Kông đang giới thiệu giấy phép cho các trao đổi tiền điện tử. Các quy tắc mới liên quan đến các nền tảng cung cấp chứng khoán ảo.

Tencent từ lâu đã tích cực trong việc đổi mới blockchain. Đây là công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu Trung Quốc, WeChat và nhà điều hành hệ thống thanh toán của nó. Đây cũng là một công ty được các nhà chức trách Trung Quốc ưa chuộng, đã vô địch các chương trình nghiên cứu của Tencent.

Các nhà phân tích tại Viện nghiên cứu MICA, một khởi động nghiên cứu cryptocurrency đã hoài nghi về việc sử dụng “giấy phép ngân hàng ảo” hoạt động "ngân hàng ảo blockchain.” Họ chỉ ra rằng Tencent có thể được đáp ứng với chính sách quốc gia mới của Trung Quốc đấu tranh cho sự đổi mới trong công nghệ blockchain.

Và thực sự, Weige lặp lại câu thần chú của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, khi ông gọi blockchain là một công nghệ cho phép chính, có thể được tích hợp với Internet of Things và AI.

Theo CoinHay / Decrypt