Giá của Bitcoin không phản ánh giá trị của nó

Tuần trước, đánh dấu kỷ niệm 11 năm phát hành giấy trắng của Bitcoin. Đó là chín trang, được xuất bản ẩn danh bởi bút danh Satoshi Nakomoto sau cuộc khủng hoảng tài chính đang làm khổ cả thế giới và khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Nhiều người coi giá hiện tại của Bitcoin là sự phản ánh giá trị mà mạng lưới này đã mang lại cho thế giới. Trong một tình huống lý tưởng, điều đó sẽ chính xác. Thật không may, tình huống Bitcoin đang xảy ra, cùng với những gì nó chống lại, không còn lý tưởng.

Giá trị của Bitcoin tăng dần theo thời gian, trong khi giá của Bitcoin cố gắng tìm kiếm nó.

 • Erik Vorhees

Nếu bạn đang tìm cách xác định tiến trình giá trị của Bitcoin, trước tiên, có thể hữu ích khi xem xét bảy hiệu ứng mạng đã được mở rộng kể từ khi mạng bắt đầu cùng với các yếu tố có thể ngăn chặn giá hiện tại của tài sản.

Sau đây không phải là về việc định lượng giá hoặc giá trị của Bitcoin dưới dạng số. Thay vào đó, mục tiêu là cung cấp một phác thảo đặt tiến trình của bảy hiệu ứng mạng chính của Bitcoin vào viễn cảnh.

Trước khi đi sâu vào Bảy hiệu ứng mạng, tôi muốn cảm ơn eToro vì đã tài trợ cho bản tin tuần này. eToro là một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch hơn 1 nghìn tỷ đô la trên nền tảng mỗi năm.

Khách hàng Mỹ có thể giao dịch bitcoin và các tài sản phổ biến khác với phí minh bạch. Và, nếu bạn chưa sẵn sàng giao dịch, hãy thực hành xây dựng danh mục đầu tư của bạn với tính năng giao dịch ảo eToro $ 100K.

Với tính năng CopyTrader của họ , bạn có thể tự động sao chép mọi giao dịch của các nhà giao dịch tiền điện tử hàng đầu của eToro với giá chính xác theo thời gian thực. Đơn giản chỉ cần đăng ký và sao chép các thương nhân của sự lựa chọn của bạn. Bất kỳ lợi nhuận nào họ thực hiện, bạn cũng vậy (tỷ lệ thuận với khoản đầu tư của bạn).

Tạo một tài khoản ngay hôm nay tại đây eToro.com và sao chép tiền thông minh.

Bảy hiệu ứng mạng của Bitcoin

Lần đầu tiên được giới thiệu bởi Trace Mayer , một trong những nhà đầu tư bitcoin lâu nhất, bảy hiệu ứng mạng giúp chúng tôi hiểu thêm về sự tiến bộ của Bitcoin như một tài sản dự trữ thế giới. Các hiệu ứng mạng cho Bitcoin bao gồm toàn bộ hệ sinh thái, với tổng hợp nhiều lĩnh vực bao quanh bitcoin bắt đầu trước tiên như một tài sản đầu cơ.

Đầu cơ

Đối với một số người, bitcoin là một phương tiện để lật đổ sự kiểm soát của chính phủ. Đối với những người khác, bitcoin là một phương tiện để lưu trữ giá trị. Đối với hầu hết, bitcoin là một phương tiện để kiếm được giá trị ngắn hạn. Bất kể nó được sử dụng như thế nào, mọi người đều được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng và tăng tính thanh khoản.

Đầu cơ về giá trị của Bitcoin đã tăng lên đến mức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người được cho là người có ảnh hưởng nhất trong hệ thống tài chính thế giới, đã đưa ra ý kiến ​​về vấn đề này. Làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về tiền tệ Thiên Bình của Facebook, ông đã được hỏi:

Nếu một hệ thống tiền điện tử trở nên thịnh hành trên toàn cầu, điều đó sẽ làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu về một loại tiền dự trữ?

Powell trả lời:

Những điều như thế là có thể, nhưng chúng tôi thực sự chưa thấy chúng, chúng tôi chưa thấy việc áp dụng rộng rãi. Bitcoin là một ví dụ tốt. Thực sự hầu như không ai sử dụng bitcoin để thanh toán - họ sử dụng nó như một sự thay thế cho vàng. Đó là một kho lưu trữ giá trị, một kho lưu trữ giá trị đầu cơ, như vàng.

Việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tham gia cuộc tranh luận về vai trò của Bitcoin trong hệ thống chỉ làm tăng thêm sức nặng cho lý thuyết rằng Bitcoin là một lựa chọn trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư đầu cơ. Cái nhìn sâu sắc do Powell cung cấp một mình hỗ trợ lớn cho việc hợp pháp hóa giá trị của Bitcoin, được chứng minh là một khái niệm khó truyền tải đến một thế hệ lớn lên trong một thế giới tương tự rộng lớn.

Powell đã so sánh Bitcoin với thị trường vàng - một thị trường được coi là ổn định, đã tăng trưởng đều đặn trong quá trình văn minh của loài người. Với hơn 5000 năm khám phá về giá, vàng đã trở thành một kho lưu trữ giá trị cho một trong những thời kỳ thịnh vượng nhất trong lịch sử. So sánh một tài sản tầm cỡ đó với Bitcoin, một mạng lưới với công nghệ nguồn mở được tạo ra chỉ một thập kỷ trước bởi một lập trình viên ẩn danh, thực sự nói lên tiềm năng của Bitcoin trong dài hạn.

Nhiều tháng sau, một trong những ngân hàng lớn nhất của Đức, BayernLB, đã xuất bản một bài báo không liên quan đến ý kiến ​​của Powell, nhưng củng cố quan niệm về Bitcoin là một cửa hàng có giá trị như vàng. Kết luận mà các nhà phân tích đưa ra là bitcoin được “thiết kế như một loại tiền cực kỳ cứng”. Báo cáo cho thấy hiệu ứng giảm một nửa Bitcoin đang đến gần vẫn chưa được tính đến giá hiện tại của nó, trích dẫn công việc của mô hình lưu chuyển chứng khoán PlanB , đây là một phân tích dữ liệu mà tôi muốn giới thiệu bất kỳ nhà đầu cơ bitcoin nào ở đây .

Ngân hàng Đức tiếp tục giải thích rằng vàng phải kiếm được tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao, theo cách khó khăn trong suốt hàng thiên niên kỷ. Mặt khác, Bitcoin có thể sẽ thành công trong việc đạt được tỷ lệ lưu lượng chứng khoán tương tự với vàng trong năm tới, báo cáo dự đoán.

Nếu bạn không quen với chứng khoán, Saifedean Ammous giải thích điều đó một cách đơn giản:

Đối với bất kỳ hàng hóa tiêu thụ nào […] tăng gấp đôi sản lượng sẽ làm giảm bất kỳ kho dự trữ hiện có nào, khiến giá giảm xuống và làm tổn thương các chủ sở hữu. Đối với vàng, giá tăng đột biến khiến sản lượng hàng năm tăng gấp đôi sẽ không đáng kể, làm tăng dự trữ thêm 3% thay vì 1,5%.

Chính tỷ lệ cung cấp vàng luôn thấp này là lý do cơ bản khiến nó duy trì vai trò tiền tệ trong suốt lịch sử loài người.

Tỷ lệ tồn kho cao của vàng khiến nó trở thành hàng hóa có độ co giãn giá cung thấp nhất.

Các kho dự trữ Bitcoin hiện có trong năm 2017 lớn hơn khoảng 25 lần so với các đồng tiền mới được sản xuất trong năm 2017. Đây vẫn chưa bằng một nửa tỷ lệ đối với vàng, nhưng vào khoảng năm 2022, tỷ lệ lưu chuyển chứng khoán của Bitcoin sẽ vượt qua vàng

Quay lại báo cáo, trong đó nó kết luận bằng cách nói rằng tỷ lệ lưu lượng chứng khoán của Bitcoin chắc chắn sẽ tăng đáng kể vào tháng 5 năm 2020, thêm vào:

Nếu tỷ lệ lưu lượng chứng khoán vào tháng 5 năm 2020 đối với Bitcoin được đưa vào mô hình, một mức giá khủng khiếp khoảng 90.000 USD sẽ xuất hiện . Điều này có nghĩa là hiệu ứng giảm một nửa sắp tới hầu như không được định giá vào giá Bitcoin hiện tại khoảng 8.000 USD.

Đây là một tổ chức tài chính có uy tín ở Đức và nó đã hợp pháp hóa đề xuất giá trị của bitcoin cho khách hàng của mình như một tài sản như vàng. BayernLB không phải là một ngân hàng tư nhân chỉ hoạt động vì lợi nhuận của nó; đó là “Anstalt des öffentlichen Rechtes”, nghĩa là đó là một tổ chức, được ủy thác bởi một nhiệm vụ công cộng có nhiệm vụ được giao một cách hợp pháp hoặc theo luật định cho nó.

Người ta tranh cãi có bao nhiêu nhà đầu cơ hành động theo các tiêu đề và phân tích này. Tuy nhiên, trong một tập gần đây của podcast của Stephan Livera , Raoul Pal, CEO của Real Vision và Nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu, đã được hỏi:

Điều gì làm cho nhiều nhà đầu tư quỹ vĩ mô đến và bị lôi kéo vào Bitcoin? Có phải chỉ là một yếu tố thời gian? Có phải là chúng ta đã thấy điều đó bây giờ?

Raoul Pal trả lời,

Tôi không biết ai không ở trong đó.

Nếu vài năm gần đây đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì bạn không thể rập khuôn người đầu cơ bitcoin trung bình. Từ các nhà đầu tư vĩ mô bị phơi bày trước khi các tổ chức của họ xóa băng đỏ hợp pháp, đến các cá nhân ở các quốc gia bị lạm phát phi mã, mạng lưới của Bitcoin không bị giới hạn bởi các biên giới và quyền tài phán do chính phủ đưa ra. Giáo dục và nhận thức về tài sản đã tăng gần như phổ biến trên thế giới, đáng chú ý nhất là với những người trong tình hình kinh tế không ổn định, những người dự đoán rằng phẩm chất trú ẩn an toàn của bitcoin sẽ tăng lên.

Nếu vài năm gần đây đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì bạn không thể rập khuôn người đầu cơ bitcoin trung bình. Từ các nhà đầu tư vĩ mô bị phơi bày trước khi các tổ chức của họ xóa băng đỏ hợp pháp, đến các cá nhân ở các quốc gia bị lạm phát phi mã, mạng lưới của Bitcoin không bị giới hạn bởi các biên giới và quyền tài phán do chính phủ đưa ra. Giáo dục và nhận thức về tài sản đã tăng gần như phổ biến trên thế giới, đáng chú ý nhất là với những người trong tình hình kinh tế không ổn định, những người dự đoán rằng phẩm chất trú ẩn an toàn của bitcoin sẽ tăng lên.

Ở các quốc gia trải qua sự hỗn loạn này, một xu hướng đang gia tăng về khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng thông qua LocalBitcoins và thậm chí là phí bảo hiểm khi mua bitcoin so với các loại tiền tệ địa phương này. Sau khi đồng peso của Argentina giảm mạnh vào ngày bầu cử trong khu vực, bitcoin bắt đầu giao dịch cao tới 12.000 đô la trên LocalBitcoins.com, hoặc cao hơn 10% so với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung quốc tế. Không lâu sau khi chúng ta thấy xu hướng này diễn ra một lần nữa, lần này là ở Hồng Kông với các cuộc biểu tình của chính phủ đang nóng lên. Bitcoin bắt đầu giao dịch với mức phí cao hơn 4% và khối lượng tăng lên.

Tất cả các nhà đầu cơ này đã tạo ra một mạng lưới trao đổi, ví và nhà cung cấp dịch vụ phát triển mạnh được thiết kế riêng cho bitcoin. Một ngành công nghiệp tự thân đã được xây dựng để phù hợp với những người mua, bán và nắm giữ bitcoin. Chỉ cần nhìn vào các công ty phù hợp với người mua và người bán:

 • Coinbase đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng Series E, đưa mức định giá của nó lên 8 tỷ đô la trong khi bitcoin nằm sâu trong một thị trường gấu
 • Kraken được định giá 4 tỷ đô la trong khi vẫn riêng tư gây quỹ
 • Bitfinex quản lý để giữ một đợt chào bán công khai ban đầu trị giá 1 tỷ đô la
 • Binance đã mang lại lợi nhuận lên tới 446 triệu đô la trong năm 2018 bất chấp thị trường gấu

Đây là một lượng giá trị khổng lồ cùng với các tài nguyên dành riêng cho sự thành công liên tục của Bitcoin như một tài sản và mạng.

Con nuôi của người bán

Mặc dù có thể có một thời gian trước khi những người hodler muốn chia tay với bitcoin của họ, số lượng những người sẽ chấp nhận bitcoin để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ đã tăng lên.

Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey, đã nhận ra tác động của việc giới thiệu hỗ trợ Bitcoin đối với doanh thu Ứng dụng Tiền mặt của công ty.

Vào thời điểm đó, thư cổ đông mới nhất của Square đã tiết lộ rằng Ứng dụng tiền mặt của họ đã thu được 135 triệu đô la đăng ký, dịch vụ và doanh thu dựa trên giao dịch - và riêng doanh thu Bitcoin đã chiếm phần lớn trong tổng số này, mang lại 125 triệu đô la đáng kinh ngạc.

Thông báo cũng bao gồm hỗ trợ cho Quỹ dự án bitcoin nguồn mở BTCPay Foundation. Square đã quyết định trao cho Quỹ BTCPay khoản tài trợ 100.000 đô la để hỗ trợ BTCPay Server, cho biết:

BTCPay đại diện cho mọi thứ chúng tôi yêu thích về các dự án bitcoin nguồn mở. Nó minh họa những lý tưởng của cộng đồng của chúng tôi và thúc đẩy việc áp dụng bằng cách cho phép các thương nhân chấp nhận bitcoin, kiểm soát khóa riêng của họ và tự xác nhận tiền của họ. Nó cũng tạo ra các ứng dụng thế giới thực mạnh mẽ cho bitcoin mà không phải hy sinh trải nghiệm người dùng hoặc yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy.

Ngay cả chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York, ICE, cũng đang tham gia vào mạng lưới thương gia với nền tảng mới Bakkt của họ. Chỉ cần công bố, nó sẽ cho phép khách hàng bán lẻ mua từ Starbucks bằng bitcoin. Bakkt giải quyết những chỉ trích cũ về bitcoin, Bạn không thể mua cà phê bằng bitcoin.

Nhận con nuôi

Tại một thời điểm, nhiều thương nhân bitcoin dường như tồn tại hơn người tiêu dùng. Người tiêu dùng trung bình đã chỉ ra rằng họ được khuyến khích chi tiêu nhiều tiền giấy hơn bitcoin khi mua hàng ngày. Mặc dù thị trường đã tìm ra cách để thích ứng với sự năng động này. Ví dụ, khi mua sắm trực tuyến, người dùng các dịch vụ như Lolli, có thể kiếm được bitcoin khi chi tiêu tiền tệ fiat của họ. Người tiêu dùng muốn tiêu thụ fiat của họ và nhận được một phần lợi nhuận của họ bằng một khoản tiền hợp lý hơn.

Tại thời điểm tiến triển của bitcoin đối với đồng tiền dự trữ, nhiều người nhìn vào lịch sử giá trước đó của nó và chọn giữ và đầu cơ thay vì chi tiêu để tiêu thụ. Đây có thể sẽ là một sự thay đổi chậm chạp khi mức độ biến động của giá bắt đầu giảm, điều mà chúng ta đã thấy ở mức độ lớn.

Bảo vệ

Để tóm tắt hiệu ứng mạng bảo mật và chu kỳ lặp lại:

 1. Giá bitcoin tăng.
 2. Khai thác trở nên có lợi hơn do giá bitcoin tăng nhận được từ phần thưởng khai thác để sản xuất khối tiếp theo.
 3. Các hashrate tăng lên khi nhiều thợ mỏ tham gia mạng để cạnh tranh cho phần thưởng tăng thêm này và trong quá trình đóng góp năng lượng điện của họ.
 4. An ninh mạng tuân theo sự tăng trưởng của tốc độ băm vì lượng điện năng tăng lên tạo ra các khối có nghĩa là cần nhiều điện hơn để ghi đè lên các khối trước đó.
 5. Với bảo mật mạng nhiều hơn từ sự khó khăn hơn trong việc ghi đè các khối trước đó, tin tưởng nhiều hơn vào khả năng bảo toàn tiền của các chủ sở hữu mạng, dẫn đến việc sử dụng mạng tăng lên.
 6. Chu kỳ lặp lại khi những người dùng mới này cũng như tăng sự tin tưởng vào mạng dẫn đến sự gia tăng trong việc sử dụng chung và giá tiếp theo của tài sản.

Tốc độ băm của Bitcoin lớn hơn bảy lần so với thời kỳ đỉnh cao lịch sử của nó ở mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017. Chúng ta đang thấy các nguồn lực được dành để nghiên cứu, phát triển và triển khai phần cứng khai thác với tốc độ kỷ lục.

Tỷ lệ băm của Bitcoin rất quan trọng vì nó đo lường mức độ an toàn của mạng. Tỷ lệ băm càng cao, sức mạnh tính toán càng cần thiết để thỏa hiệp nó. Tốc độ băm của Bitcoin gần đây đã đạt mức cao kỷ lục 108 triệu terahash mỗi giây. Bitcoin là một mạng lưới tính toán lớn nhất từng được tạo ra và là blockchain an toàn nhất. Điều này có nghĩa là việc kiểm soát phần lớn sức mạnh tính toán đó đòi hỏi một lượng lớn phần cứng máy tính - phần cứng sẽ có giá hơn 4 tỷ đô la để mua hoàn toàn. Và ngay cả khi ai đó tình cờ có một vài tỷ đốt một lỗ trong túi của họ, chi phí để có được, lưu trữ và cung cấp năng lượng cho phần cứng sẽ là cắt cổ. - Coinbase

Nhà phát triển Mindshare

Nếu bạn không tăng giá trên Bitcoin, có khả năng bạn không theo dõi đúng nhà phát triển. Có thể là trên Twitter, GitHub hoặc công việc bằng văn bản, rõ ràng các nhà phát triển bitcoin làm việc theo cách tỉ mỉ và có chủ ý. Bitcoin là một giao thức mã nguồn mở và không được phép, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể gửi và chạy mã của riêng họ. Việc các thành viên khác trên mạng quyết định mã của bạn có đáng để chấp nhận và chạy hay không, là một câu chuyện khác.

Nhiều người mắc sai lầm khi coi bitcoin tập trung vào bảo mật là sự chậm chạp, nếu không muốn đổi mới. Vùng núi của Thung lũng Silicon di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ mà chính xác là không hoạt động tốt vì tiền. Như Jimmy Song, một nhà phát triển và giáo viên về bitcoin, đã nói , Bitcoin Bitcoin giống như một trò chơi tiền tệ hơn là chơi công nghệ. Điều đó có nghĩa là bảo mật là chìa khóa và việc đánh giá các cải tiến mã mới của bitcoin cần có thời gian. Nếu bạn đang lưu trữ sự giàu có bằng cách sử dụng mạng này, bạn có muốn bỏ qua càng nhiều mắt càng tốt để bỏ qua mọi bổ sung cho cơ sở mã cơ bản không?

Đối với một trò chơi tiền tệ, bitcoin đang đổi mới với tốc độ … chớp!

 • Lightning Network - Một giải pháp trực tuyến lớp thứ hai của Cameron để mở rộng và bảo mật cho các giao dịch bitcoin. Nó cho phép thanh toán ngay lập tức, chi phí cực thấp và khả năng vượt qua cả bộ xử lý thanh toán fiat truyền thống. Là một lớp được xây dựng dựa trên bitcoin, nó không can thiệp vào bảo mật của giao thức cơ sở. Ý tưởng là không phải tất cả các giao dịch đều được yêu cầu ghi lại trên Blockchain, giữ cho tab thanh mở giữa các nút và chỉ giải quyết trên chuỗi khi kênh Kênh bị đóng.
 • Segwit - Một bản nâng cấp mềm của bitcoin cho phép công nghệ cho phép Lightning Network hoạt động như một giải pháp mở rộng lớp thứ hai. Nó cũng đã khắc phục một sự cố gọi là tính linh hoạt giao dịch, cho phép thay đổi dữ liệu giao dịch BTC trước khi mạng xử lý các giao dịch này. Nâng cấp này cũng được sử dụng để tăng kích thước khối để đáp ứng nhiều thông lượng giao dịch hơn.
 • Schnorr - Gần đây được giải phóng khỏi một bằng sáng chế, Schnoor được tận dụng để tăng sự riêng tư trên chuỗi bằng cách tổng hợp nhiều chữ ký và các khóa tương ứng của họ vào một giao dịch. Không có Schnorr, một loại giao dịch thường được sử dụng như MultiSig rất dễ bị phát hiện vì bạn có nhiều khóa và chữ ký. Với Schnorr, những giao dịch đó trở thành một giao dịch đơn lẻ làm xáo trộn các dấu hiệu nhận biết về những gì một cá nhân có thể đang tận dụng blockchain để làm gì.

Sidechains, MAST, Taproot, Graftroot, RSK và RGB chỉ là một số cải tiến khác đang được thực hiện xung quanh bitcoin. Cùng nhau, các dự án này tạo ra tâm lý nhà phát triển đáng kể tập trung vào thành công liên tục của bitcoin. Càng nhiều đổi mới bitcoin, các tài sản khác càng khó vượt qua bitcoin trong hiệu ứng mạng này.

Tài chính hóa

Tài chính hóa ngay lập tức là một quá trình không thể tránh khỏi khi Phố Wall kiểm soát bitcoin. Đó chỉ là một trò đùa, tất nhiên. Tài chính hóa là khi giá trị giữa nhiều bên được tạo điều kiện bằng cách sử dụng một công cụ tài chính - điều này bao gồm các công cụ phái sinh như tương lai và quyền chọn.

Không có gì là tiêu cực về quy trình, mặc dù thời gian bổ sung có chọn lọc cho hệ sinh thái có thể được tranh luận chống lại. Hóa ra, chính quyền Trump đã hành động để xua tan bong bóng bitcoin năm 2017 bằng cách cho phép giới thiệu các sản phẩm tương lai. Christopher Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ tại thời điểm gần đây cho biết:

Một trong những câu chuyện chưa được kể trong vài năm qua là CFTC, Bộ Tài chính, SEC và giám đốc [Hội đồng Kinh tế Quốc gia] vào thời điểm đó, Gary Cohn, tin rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin sẽ có tác động của việc bật lên bong bóng bitcoin. Va no đa hoạt động."

Điều này khiến các nhà phê bình về tài chính của bitcoin tuyên bố mạnh mẽ hơn rằng các sản phẩm này chỉ phục vụ để làm phức tạp thị trường, đòi hỏi một kỹ năng ngoài tầm với của hầu hết những người tham gia thị trường. Bitcoin là lần đầu tiên một người bình thường có một khởi đầu ở Phố Wall và nhiều người không muốn từ bỏ điều đó. Nhưng với tư cách là một mạng không được phép, bạn không thể ngăn bất kỳ ai xây dựng nó. Cuối cùng, nếu bitcoin có thể bị chặn bởi một người nào đó trong một vụ kiện rút ngắn thị trường, dự án đã thất bại ngay từ đầu.

Sự phức tạp gia tăng có thể che giấu khi bitcoin được tạo ra ‘ngoài luồng’ nếu không kiểm tra các số liệu onchain. Rehypothecation, hoặc tạo ra nhiều yêu cầu đối với bitcoin hơn là có khả năng bitcoin đã xảy ra. Việc tranh luận liệu đây có phải là một sự phát triển tiêu cực hay không là một chủ đề câm, vì nó sẽ tiếp tục. Điều rõ ràng là những người tham gia thị trường cần nhận thức được quy trình tất yếu này và tận dụng khả năng nghe thấy của Mạng Bitcoin để duy trì sự tự tin.

Đối với tất cả các ý nghĩa tiêu cực mà sự phát triển này của thị trường bitcoin có thể mang theo, điều quan trọng cần nhớ là điều gì làm cho tiền trở nên hữu ích ngay từ đầu. Bitcoin là tiền sau tất cả. Những gì chúng ta sử dụng như tiền ngày nay là tài sản thanh khoản nhất mà chúng ta có sẵn, đồng đô la Mỹ. Thanh khoản liên quan đến khả năng mua và bán các hàng hóa khác một cách dễ dàng với tài sản bạn đang sử dụng làm tiền. Bất cứ điều gì thực sự có thể tạo thành tiền nếu bạn sở hữu một cái gì đó chỉ vì lý do giao dịch nó cho một thứ khác trong tương lai. Ví dụ, một thẻ bóng chày có thể được gọi là tiền, nhưng nó có phải là tiền tốt không? Như cụm từ cũ, tiền mặt là vua, nghĩa là thanh khoản là vua. Nó chỉ hữu ích như tiền nếu bạn biết người khác sẵn sàng lấy tài sản của bạn để đổi lấy những gì bạn muốn trong tương lai.

Nếu bitcoin thực sự đi sau vua thanh khoản, thì Đô la Mỹ, tài chính hóa bitcoin là cần thiết. Khi nhiều đường ray vào thị trường được tạo ra, nó sẽ bật đèn xanh cho những người cần dịch vụ tham gia hợp pháp vào không gian bitcoin. Làn sóng mới này của các tổ chức và nhà đầu tư tăng theo cấp số nhân các hiệu ứng mạng khác của bitcoin. Đầu cơ là nguyên nhân cuối cùng của tài chính hóa, vì nhiều người trước đây đã bị còng tay bởi môi trường không được kiểm soát của bitcoin và thiếu dịch vụ. Càng nhiều đầu cơ, thanh khoản sẽ càng có sẵn.

Mặc dù vậy, tiến trình nào đã tạo ra bitcoin trong quá trình tài chính hóa? Giống như đã đề cập ở trên, các nhà đầu tư giờ đây có thể phòng ngừa Bitcoin bằng một sản phẩm tương lai được phát triển bởi thị trường phái sinh hàng đầu và lớn nhất: CME Group. Ngay cả trước khi giá bitcoin tăng 40% gần đây, sàn giao dịch đã trung bình 515 triệu đô la khối lượng hàng ngày vào tháng Năm năm nay.

Khi hiệu ứng mạng này phát triển, có vẻ như ngay cả một quỹ ETF bitcoin cũng có thể trở nên có sẵn cho các nhà đầu tư trong năm tới hoặc lâu hơn. Cùng với đó là lợi ích của việc định giá hợp lệ hơn và thanh khoản cao hơn cho bitcoin, cả hai đều cần thiết cho một tài sản dự trữ thế giới để phát triển. Trưởng phòng nghiên cứu của Bitwise cho biết,

chúng tôi gần gũi hơn bao giờ hết .

Tuyên bố này có một chút ngày với khối lượng tương lai tăng trong vài tháng qua khi thị trường đang nóng lên, nhưng ông cũng tiếp tục nói:

Hai năm trước, không có người giám sát được bảo hiểm theo quy định trong thị trường bitcoin. Ngày nay, … có những tên tuổi lớn như Fidelity và CoinBase [với] hàng trăm triệu đô la bảo hiểm từ các công ty như Lloyd’s of London,

Hai năm trước, không có trao đổi tiền điện tử được quy định. Giờ đây, sáu trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn được quy định bởi Bộ Ngoại giao New York với các công nghệ giám sát thị trường được áp dụng. Và, quan trọng nhất, hai năm trước, đó là một thị trường một chiều, không hiệu quả. Ngày nay, chúng ta có khối lượng hơn 200 triệu đô la và tương lai được quy định mỗi ngày.

Thiếu từ phân tích này là chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York nhảy đầu tiên vào hệ sinh thái bitcoin với việc ra mắt sản phẩm tương lai được giao vật lý của họ, Bakkt. Vài tuần đầu tiên có thể là một khởi đầu chậm chạp cho nền tảng, nhưng nó đã nhanh chóng bắt đầu đạt mức cao mới về khối lượng, đạt 1.179 hợp đồng tương lai Bitcoin được tạo điều kiện trong một ngày.

Thông qua như một loại tiền tệ dự trữ thế giới

Tất cả sáu hiệu ứng mạng khác cung cấp cho sự phát triển bao trùm này trong sự tăng trưởng của bitcoin như một tài sản. Lịch sử của tiền và sự hiểu biết của chúng tôi về hiệu ứng mạng lưới của chúng tôi khiến chúng tôi tin rằng tiền tệ dự trữ là một cuộc thi giành chiến thắng trên toàn thế giới. Điều này thường có nghĩa là chỉ có thể có một loại tiền dự trữ chi phối tại một thời điểm.

Trong chưa đầy một thập kỷ, bitcoin đã phát triển để trở thành một trong 30 loại tiền tệ lớn nhất thế giới được xếp hạng theo giới hạn thị trường. Thay vào đó, xếp hạng theo cơ sở tiền tệ toàn cầu, bitcoin hiện là loại tiền tệ lớn thứ 11 trên thế giới, bao gồm vàng và bạc, và thứ 9 nếu cả hai đều bị loại trừ. Điều này đặt bitcoin vững chắc vào bối cảnh vĩ mô cho danh hiệu Tiền tệ dự trữ thế giới.

Một satoshi, mệnh giá nhỏ nhất của bitcoin tương đương 0,00000001 BTC đã lớn hơn một số loại tiền tệ quốc gia do chính phủ phát hành, bao gồm:

 • Rial Iran
 • Việt nam
 • Rupiah Indonesia
 • Francean
 • Sierra Leonean Leone
 • Kíp Lào
 • Tiếng Somalia
 • Bolivar Venezuela

Bitcoin đã tăng trưởng rất nhiều trong vòng nửa thập kỷ qua mà ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ cũng phải chú ý. Trong một cơn bão tweet dữ dội, anh ta nói như thể bitcoin là đối thủ của Đô la Mỹ trong khi làm giảm tính hữu dụng của nó.

Thông điệp không thể rõ ràng hơn. Sức mạnh mà Hoa Kỳ có trong việc phát hành đồng tiền dự trữ thế giới đang bị tấn công. Trong vài tháng qua, chúng ta đã thấy Tổng thống, một số Thành viên Quốc hội và Bộ trưởng Tài chính chỉ trích công khai bitcoin trong khi ủng hộ đồng tiền riêng của họ cho tình trạng dự trữ. Thật khó để đổ lỗi cho họ, như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang nói, Hoa Kỳ không thực hiện chính sách tài khóa bền vững, và đồng đô la sẽ không phải là tiền tệ dự trữ mãi mãi.

Không phải để cạnh tranh hơn nữa, nhưng đồng đô la Mỹ đang bị tấn công không chỉ bởi người ngoài, mà cả chính Tổng thống. Gần đây, ông gọi Cục Dự trữ Liên bang là kẻ thù và so sánh họ với chế độ độc tài.

https://twitter.com/realdonaldtrump/status/1164914610836783104?

Tuy nhiên, không phải ai trong chính phủ Mỹ cũng có quan điểm đối đầu như vậy đối với bitcoin. Khi whitepaper tròn mười một tuổi, hai thành viên của Quốc hội đã tweet riêng một lời chúc mừng để làm cho đến nay:

Có nhiều điều ở đây để nói hơn là ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo thế giới, vì các báo cáo mới gần đây đã được tiết lộ. Ngân hàng trung ương của Venezuela đang tích cực lên kế hoạch tích lũy dự trữ bitcoin và quản lý an ninh lưu ký trong cơ sở hạ tầng hiện có. Bốn người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này đã nêu chi tiết một yêu cầu của công ty dầu khí quốc gia Venezuela, một trong những công ty lớn nhất thế giới, trả cho ngân hàng trung ương bằng bitcoin thực tế. Công ty này là một nguồn thu nhập chính cho quốc gia, và họ muốn thanh toán bằng bitcoin.

Mặc dù không rõ Bitcoin đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin, nhưng nó có khả năng đáng kể vì chính phủ đã tích cực giám sát và cấp phép trao đổi, và thậm chí giám sát các hoạt động khai thác trên toàn quốc. Cũng có một lịch sử các quan chức tịch thu phần cứng khai thác.

Chúng tôi biết Triều Tiên, Iran và thậm chí có thể cả Nga hiện đang nắm giữ bitcoin và / hoặc ít nhất là khả năng của nó.

Những cá nhân đầu tiên sử dụng bitcoin đã cố gắng tránh các lệnh trừng phạt đối với ma túy, trong khi các quốc gia đầu tiên sử dụng bitcoin đang cố gắng tránh các lệnh trừng phạt đối với mọi thứ trừ ma túy.

Các yếu tố đàn áp giá

Rào cản gia nhập

Mặc dù có thể đúng là hệ sinh thái Bitcoin dễ tiếp cận hơn nhiều so với chỉ vài năm trước, nhưng thách thức vẫn còn cho những người mới bắt đầu hiểu đủ để tiếp xúc. Họ phải dành thời gian để tự học về Bitcoin thực sự là gì, mà tất cả chúng ta đều biết là một chút về một lỗ thỏ thỏ, trong đó bạn có thể nhanh chóng bị choáng ngợp với các cuộc nói chuyện về khóa riêng, hàm băm, nút và tất nhiên là Bitcoin so với Altcoin. Chúng tôi lấy kiến ​​thức mà chúng tôi có được khi nói rằng, Bitcoin Bitcoin dễ dàng như việc mua một số thứ từ một sàn giao dịch. Vậy thì, về tiền mặt thì sao? Bitcoin Bạn hiểu rõ, đó là một đường cong học hỏi sắc bén không giống như những tài sản mà nhiều người quen thuộc hơn.

Khi người dùng đó vượt qua giai đoạn ban đầu, họ sẽ bị ném vào nơi xuất hiện dưới dạng một miền hoang dã, trao đổi, ví và nhà cung cấp dịch vụ.

Trải nghiệm người dùng của ngay cả các sàn giao dịch hàng đầu trong không gian đã có vô số vấn đề làm lung lay niềm tin vào những người tham gia thị trường. Việc hack nhiều lượng tiền và thông tin người dùng xảy ra định kỳ, cũng như thanh lý lớn dựa trên cơ chế định giá kém trở nên phổ biến.

BitMEX, trao đổi để giao dịch bitcoin có đòn bẩy chỉ trong tuần trước đã vô tình làm rò rỉ email của một lượng lớn người dùng. Điều này có khả năng chỉ chiếm phần lớn người dùng của họ theo cách có thể gây bất lợi. Được thừa nhận là giao dịch trên một sàn giao dịch bitcoin, huống hồ là một người thiếu sự giám sát theo quy định so với những người khác, ít nhất sẽ là sự chú ý không chính đáng.

Nếu bạn chỉ lấy danh sách các vụ hack trao đổi đáng chú ý nhất trong bộ nhớ gần đây, danh sách sẽ nhanh chóng trở nên quá dài để đưa vào bài đăng này. Trong sáu tháng đầu năm 2019, đã có bảy sàn giao dịch tiền điện tử bị hack thành công với số tiền trị giá hàng triệu đô la của người dùng bị mất.

Biến động gây ra sự do dự

Hầu hết các nhà đầu tư bitcoin đều hiểu nguồn gốc của biến động bitcoin, mặc dù nhiều người trong dòng chính thì không. Đánh giá giá trị của bitcoin dựa trên sự biến động của nó cũng giống như đánh giá sự nghiệp bóng rổ trong tương lai của một đứa trẻ bảy tuổi dựa trên chiều cao hiện tại của anh ấy. Một loại tiền dự trữ không đạt được danh hiệu đó qua đêm. Quá trình này đòi hỏi một lượng lớn giá trị chu kỳ vào và ra khỏi tài sản khi nó có xu hướng tăng lên.

Nhìn vào giá hoặc vốn hóa thị trường của bitcoin, bạn còn lại với những gì kẻ gièm pha xem như một câu chuyện được kể về tulip-mania, một kim tự tháp của những kẻ ngốc lớn hơn và một bong bóng cạnh tranh với thời kỳ dot com. Thật khó để tranh luận khi biểu đồ theo sau hầu hết lịch sử bong bóng rập khuôn. Sử dụng biểu đồ logarit hoặc nhìn vào một số liệu đầy đủ hơn như giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin, bạn sẽ thấy sự gia tăng dần dần. Có thể cho rằng, cả rào cản gia nhập và biến động giá đều dẫn đến các tiêu đề truyền thông mà chúng ta đã quen nhìn thấy.

Tiêu cực chính

Đối với phần tốt hơn của sự tồn tại của bitcoin, phạm vi truyền thông đã bị phủ định quá mức. Có thể lập luận rằng các phương tiện truyền thông đã đàn áp giá bitcoin ở một mức độ. Số tiền, tất nhiên, không thể định lượng nhưng đây chỉ là một số ví dụ về cáo phó bitcoin ban đầu mà truyền thông đẩy đến khán giả của họ:

 • Sự trỗi dậy và sụp đổ của Bitcoin Bitcoin - Có dây ở mức 2,37 đô la
 • Vì vậy, đó là sự kết thúc của Bitcoin Sau đó, - Forbes ở mức 15,15 đô la
 • Phần mềm của SEC cho thấy lý do tại sao Bitcoin bị hủy bỏ - Bloomberg ở mức 93,57 đô la
 • Bitcoin kiếm được số tiền lớn nhất - NY Mag ở mức 105,7 đô la
 • Vàng Fool của Fool - Slate ở mức $ 131,95
 • Bitcoin Bitcoin tiết lộ: một kế hoạch Ponzi để phân phối lại của cải từ một người theo chủ nghĩa tự do sang một người khác - The Washington Post với giá $ 182,00
 • Bitcoin Bitcoin là nạn nhân của việc khử trùng tiền tệ - Thời báo New York ở mức $ 208,50
 • Bitcoin Bitcoin đang hướng đến ‘đống tro tàn’ - Hoa Kỳ hôm nay ở mức $ 208,50
 • Cuộc khủng hoảng vốn sắp tới của Bitcoin Bitcoin - Thời báo tài chính ở mức $ 290,51
 • Khiếm khuyết của Bitcoin Bitcoin sẽ đẩy nhanh sự sụp đổ của nó vào năm 2015. - - Reuters ở mức 327,20 đô la
 • Bitcoin có thể tồn tại 2015 không? 2015 - AOL ở mức $ 332,63
 • Bitcoin đã sai ở đâu? Bitcoin - CNN ở mức $ 333,58
 • Bitcoin Bitcoin là một trò đùa - Người trong cuộc kinh doanh với mức giá 433,57 đô la

Để tham khảo, giá của Bitcoin hiện tại là hơn 9.000 đô la và tỷ lệ băm của mạng là hơn 90 exahash mỗi giây.

Các ấn phẩm truyền thông sẽ đăng những gì nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi bitcoin đáng sợ vẫn tiếp tục tồn tại thậm chí gần một thập kỷ sau khi các tiêu đề này được xuất bản. Không bao gồm các trích dẫn gần đây của Tổng thống Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo thế giới khác, đây là một số ví dụ trong quá khứ:

Càng tìm kiếm sự tin tưởng phi tập trung đã nhanh chóng trở thành một thảm họa môi trường. Vì các yêu cầu về điện, và một loại tiền điện tử có thể chỉ đơn giản là ngừng hoạt động, dẫn đến mất giá trị hoàn toàn.

Vì nhiều lý do, tài sản tiền điện tử trong ví kỹ thuật số của bạn không chắc là tương lai của tiền - - Thống đốc, Ngân hàng Anh

Bitcoin Bitcoin hoàn toàn không phải là một loại tiền tệ, hay thậm chí là một loại tiền điện tử. - Thống đốc, Ngân hàng Pháp

Các loại tiền điện tử như Bitcoin, chúng ta nên xem xét chúng một cách rất nghiêm túc vì cách chúng có thể được sử dụng, đặc biệt là bởi bọn tội phạm, Hồi giáo - Therese May, Thủ tướng Anh

Đây không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định, và nó không cấu thành đấu thầu hợp pháp, - - Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang

Bitcoin Bitcoin là một nỗ lực để thay thế tiền tệ fiat và trốn tránh quy định và sự can thiệp của chính phủ. Tôi không nghĩ đó sẽ là một thành công. Chủ tịch - Cục Dự trữ Liên bang, Ben Bernanke

Có hy vọng rằng các phương tiện truyền thông có thể thay đổi trong tường thuật báo cáo liên quan đến bitcoin. Với rất nhiều tin tức tích cực trong năm ngoái, thật khó để bỏ qua. Một trong những nhân vật truyền thông hàng đầu có ảnh hưởng nhất, Joe Kernen, một người dẫn chương trình trên CNBC đã quảng bá bitcoin gần như không ngừng phát sóng.

Một lưu ý phụ, tôi muốn nhận một phần tín dụng cho trích dẫn của Joe dường như giúp thay đổi quan điểm của anh ấy đối với Fiat, Libra và Bitcoin:

Không có gì nhầm lẫn rằng hệ sinh thái bitcoin đang bị ảnh hưởng bởi: lỗ hổng bảo mật trong dịch vụ, biến động giá cả, đường cong học tập kiến ​​thức dốc và phủ sóng truyền thông tiêu cực. Đó là một lập luận khó khăn để làm cho giá đó không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào trong số này. Dòng vốn mới và người dùng có thể đã bị cản trở, ở một mức độ nào đó, bởi sự kết hợp các hiệu ứng mạng tiêu cực này.

Giá của Bitcoin có thể đã chậm lại trong quá trình phát triển của nó, nhưng nó vẫn duy trì khả năng phục hồi khi mỗi trong số bảy hiệu ứng mạng tích cực đã tăng lên đáng kể. Câu hỏi được đặt ra, bạn có nghĩ giá trị của tài sản này được định giá chính xác ở mức vốn hóa thị trường dưới 200 tỷ đô la với bảy hiệu ứng mạng này tăng theo cấp số nhân?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc vị trí chính thức của bất kỳ nhà tài trợ nào.

Theo CoinHay / RhythmofBitcoin