HODLer Bitcoin tránh thị trường biến động, không di chuyển hơn 11 triệu BTC trong năm qua

Theo nghiên cứu mới, phần lớn các HODLer Bitcoin đã không di chuyển tiền điện tử trong hơn 12 tháng.

Dữ liệu do nhà phân tích Bitcoin Rhythm tiết lộ rằng 11.58 triệu (hoặc khoảng 60% nguồn cung Bitcoin lưu hành) đã không di chuyển giữa các ví trong 12 tháng qua dù chỉ một lần.

Nhận xét về phân tích của mình trên Twitter, Rhythm cho biết “ngay cả khi giá tăng 85% trong thời gian đó, hàng triệu Bitcoin đã không được bán hoặc giao dịch – Hodler vẫn tiếp tục an dưỡng, nghe có vẻ thật điên rồ”.

11,580,00 bitcoin have not moved in over a year.

Even with a 85% increase in price during that time, those millions of bitcoin were not sold or traded.

Hodlers of last resort are insane. pic.twitter.com/KTpeDrLlOO

— Rhythm (@Rhythmtrader) December 1, 2019

Như chúng ta đã biết, tháng 11 là tháng tồi tệ đối với Bitcoin. Vào tháng 10, tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường tăng vọt thêm gần 2,000 đô la.

Kể từ đó, Bitcoin đã mất tất cả lợi nhuận này trong bối cảnh tin tức Trung Quốc ủng hộ lập trường “blockchain, không phải Bitcoin” và các một cuộc đàn áp quy định đối với các sàn giao dịch địa phương ngay sau đó. Nhưng theo dữ liệu blockchain mới, có vẻ như các động thái của Trung Quốc và biến động giá của Bitcoin hầu như không thể kích thích sự khao khát của HODLer Bitcoin.

Theo dữ liệu, nhiều người trong hệ sinh thái Bitcoin có khả năng HODLing và không muốn chuyển thành tiền fiat. Dữ liệu này phản ánh xu hướng gia tăng hashtag “stakingsats” (tạm dịch: tích lũy sats) trên Twitter, nơi HODLers so sánh các vị trí long Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Nếu chúng ta suy ngẫm lại dữ liệu giá gần đây, lý do hoàn toàn đơn giản.

Chỉ riêng trong tháng 11, Bitcoin đã chứng kiến 4 tuần liên tiếp thua lỗ, thiệt hại hơn 35% so với mức giảm vào ngày 26/10 và quay về mức thấp 6,500 đô la vào tuần trước. Thật thú vị, hiệu suất kém trong tháng 11 của Bitcoin không nằm ngoài dự đoán. Năm 2018, Bitcoin giảm gần 50% khi cuối cùng nó đã phá vỡ mức hỗ trợ 6,000 đô la từ lâu để đạt mức thấp chỉ hơn 3,000 đô la vào tháng 12/2018.

Kể từ mức thấp 6,500 đô la của tuần trước, Bitcoin đã tìm thấy một động lực nhỏ thúc đẩy giá tăng 8% khi sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bakkt được quảng cáo rầm rộ tại Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục về cả khối lượng giao dịch và vị thế mở (tổng số tất cả các trader có vị thế hoạt động mở) vào tuần trước.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap

  • Mặc dù giá Bitcoin giảm, các giàn khai thác cường độ mạnh vẫn có lãi
  • 3 số liệu chính cho thấy giá Bitcoin đã hoàn thành chu kỳ gấu vĩ mô

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Decrypt

• Cập nhật tin tức tại Telegram