Khoản nợ 4.7 nghìn tỷ đô la mới được thêm vào nợ của Hoa Kỳ tương đương với 260 nghìn đô la mỗi Bitcoin

Tương đương với khoản nợ 4.7 nghìn tỷ đô la Mỹ mới được Tổng thống Trump ban hành luật liên bang bổ sung, một BTC được định giá ở mức 260,000 đô la.

Tổng thống Trump đã ký luật mở rộng nợ trong giai đoạn ngân sách tiếp theo

Theo tin tức, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký mở rộng 4.7 nghìn tỷ đô la nợ kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017. Các mức nợ này đã được chuẩn bị để phục vụ nền kinh tế Mỹ cho đến năm 2029 và phù hợp với những thay đổi chính sách thuế, chi tiêu.

Tổng thống Mỹ đã phải đối mặt với một số tình huống nợ cao nhất, dẫn đến các thỏa thuận mới để vay thêm. Tỷ lệ nợ của Mỹ so với GDP tiếp tục tăng lên với nhiều khoản vay được lên kế hoạch trong những năm tới. Phân tích từ Ủy ban Hoa Kỳ về ngân sách cho biết:

“Khoản tiền 4,7 nghìn tỷ USD do Tổng thống Trump ký thành luật nằm trong khoản nợ công 17,2 nghìn tỷ USD hiện tại và 9,2 nghìn tỷ USD chúng tôi dự kiến vay trong thập kỷ tới nếu không có những đề xuất này. Nợ được dự đoán là khoảng 97% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2029, so với 82% nếu luật tăng nợ này không được thông qua”.

Bitcoin hóa có nghĩa là hầu như không có giới hạn danh nghĩa để định giá BTC

Nợ Hoa Kỳ gia tăng đã châm ngòi cho một cuộc thảo luận về những gì sẽ xảy ra trong sự kiện hyperbitcoinization (tạm dịch là Bitcoin hóa). Bitcoin theo giả thuyết có thể vạch ra kế hoạch cho bất kỳ nền kinh tế nào và với mức giá hiện tại thì định giá của nó phù hợp với nguồn cung tiền của một quốc gia quy mô nhỏ.

Nhưng nếu tất cả BTC đang lưu hành (khoảng hơn 18 triệu một chút) được tính trên số nợ hiện tại của Hoa Kỳ mới thêm vào ngân sách tiếp theo thì giá hợp lý cho BTC sẽ ở mức trên 200,000 đô la. Nói chính xác hơn, giá có thể đạt trên 260,000 đô la nếu nợ đạt được tất cả các mục tiêu. Như vậy, mức này tương đối nhỏ so với giá có thể phù hợp với nền kinh tế toàn cầu và khác xa so với định giá 1 triệu đô la.

Phạm vi giá giả định 200,000 đô la khá gần với dự đoán BTC đạt 100,000 đô la trong vài năm tới. Như đã biết, không có cách nào để dự đoán giá BTC chính xác, nhưng nó có thể tăng vọt lên mức cao hơn.

BTC đang di chuyển quanh mức 8,141 đô la, tìm kiếm sức mạnh mới để mở rộng từ mức thấp của tháng 12 và chuyển sang năm mới. Nhưng hiện tại, các tổ chức cho biết đã thận trọng hơn với các quỹ phòng hộ tài sản tiền điện tử do thời gian hoạt động cực kỳ tồi tệ vừa qua. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận BTC đã tăng trưởng trong thập kỷ, làm dấy lên kỳ vọng coin hàng đầu sẽ tăng dài hạn thay vì nhất thời.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap

  • Bitcoin và altcoin có tiềm năng breakout qua đường xu hướng giảm 7 tháng thúc đẩy bull run
  • Adam Back: Bitcoin sẽ sớm ‘to the moon’ 100K đô la

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram