Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng hơn gấp đôi chỉ trong một tuần

Theo báo cáo được công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Arcane Research công bố vào ngày 9/1, khối lượng giao dịch Bitcoin nhiều hơn gấp đôi trong một tuần.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong 7 ngày đã tăng 126% trong tuần đầu năm 2020, với gần 1.5 tỷ đô la được giao dịch vào ngày 8/1. Báo cáo có nội dung:

“Thị trường đã phục hồi mạnh mẽ từ mức khối lượng thấp 192 triệu đô la của ngày 1/1”.

Thị trường tiền điện tử “chắc chắn tăng trưởng nhiều hơn “

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng Chỉ số Crypto Fear & Greed được hiển thị trên trang web phần mềm thay thế Alternative.me đã tăng đều đặn kể từ giữa tháng 12 và vào ngày 6/1 sau lần đầu tiên chạm mức trung bình kể từ tháng 10.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng biến động Bitcoin đang tăng cùng với giá và hiện trên 3%. Cụ thể:

“Mặc dù giảm trở lại vùng sợ hãi trong vài ngày qua nhưng thị trường chắc chắn đang tăng trưởng nhiều hơn”.

Theo trang web, khi chỉ số đạt đến nỗi sợ hãi cực độ, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư quá lo lắng vào tạo ra cơ hội mua. Ngược lại, khi tool báo hiệu tham lam cực độ thì có lẽ là do động thái điều chỉnh. Chỉ số này xuất phát từ tính biến động, đà phát triển thị trường, khối lượng, phương tiện truyền thông xã hội, khảo sát, tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin và Google trends.

Chỉ số Fear & Greed của BTC vào ngày 13/1/2020 | Nguồn: Alternative.me

Bitcoin có trở thành tài sản đảm bảo an toàn không?

Thật thú vị, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ có mối tương quan với giá Bitcoin và vàng đến mức chưa từng có kể từ tháng 8/2016. Trong khi các tác giả của báo cáo thừa nhận “quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn”, họ cũng chỉ ra rằng các sự kiện lớn trong cuộc xung đột mới đã gây ra phản ứng tích cực cho cả giá vàng và Bitcoin.

“Câu chuyện về tài sản đảm bảo an toàn của Bitcoin đang bắt đầu trở thành sự thật. Tuy nhiên, hành động giá ngắn hạn này cũng có thể chỉ là tương quan giả nên phải xem xét đánh giá trên cơ sở dài hạn”.

Như đã đưa tin, nhiều người tin rằng Bitcoin đang chứng minh sự hữu ích đối với người dân Iran khi cuộc xung đột vẫn đang tiếp diễn.

Mức độ hoạt động tăng

Cuối cùng, báo cáo cũng nhắc đến tình hình hoạt động trên blockchain Bitcoin. Số lượng giao dịch tăng 5% trong một tuần khi giá trị giao dịch tăng 25% trong cùng thời gian. Ngoài ra, phí khai thác tăng hơn 40% và số lượng địa chỉ hoạt động tăng khoảng 7.63%.

Triển vọng của Bitcoin đang ngày càng trở nên lạc quan khi các tin tức tích cực hơn liên tục xuất hiện. Theo một báo cáo gần đây, Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận 100% cho các nhà đầu tư vào năm 2020 và có thể tăng đáng kể trong 5 tháng cho đến khi halving phần thưởng khối vào tháng 5.

Mức độ quan tâm đến tài sản dường như đang tăng lên, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ tin rằng số liệu còn cao hơn nữa khi CME Group ra mắt các hợp đồng tùy chọn Bitcoin mới.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Tín hiệu bán Bitcoin “then chốt” nhấp nháy: Đây là lý do tại sao các nhà phân tích không quan tâm
  • Tỷ lệ biến động Bitcoin gần đạt mức thấp của năm 2019 vào tháng 12

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram