Lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google tăng đột biến sau khi trượt giá

Bitcoin tiếp tục nhận được sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, tuy nhiên lần này là với cú lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng Năm. Sự quan tâm đó được phản ánh dựa trên dữ liệu của Google Trend, với Bitcoin và các thuật ngữ liên quan đã tăng mức độ phổ biến rõ rệt trong tuần qua.

“Bitcoin halving” chiếm spotlight

Hiện tại Bitcoin đang có thứ hạng tìm kiếm cao nhất kể từ tháng 10 khi cặp BTC / USD bất ngờ được giao dịch ở 10.000 USD.

Mức độ tìm kiếm thông tin về Bitcoin trên Google | Nguồn: Google Trend

Về mặt địa lý, sự quan tâm dường như đến từ Châu Phi, với Nigeria, Nam Phi và Ghana là các quốc gia tìm kiếm hàng đầu. Áo và Thụy Sĩ lần lượt chốt lại top năm.

Bên cạnh giá Bitcoin, sự chú ý cũng dành cho một số từ khóa khác, đơn cử như “Bitcoin halving“. Đây là lần thứ 2 thuật ngữ này xuất hiện trên top tìm kiếm, lần trước cũng là vào sự kiện biểu tình hồi tháng Mười.

Bitcoin halving dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2020. Nhiều nhà nghiên cứu hy vọng đây sẽ là chất xúc tác để tạo nên một parabol tăng giá mới, có thể xảy ra trước hoặc sau khi halving diễn ra.

Biến động giá sẽ còn tồn tại

Một trong các yếu tố thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin chính là sự biến động giá, với sự biến động có xu hướng được chứng kiến trên báo chí hơn là bên ngoài vòng tròn tiền điện tử.

Kể từ đầu tuần trước, BTC / USD đã giảm 20%, trong khi khoản lỗ hàng tháng hiện tại khoảng 30%.

Theo nhà phân tích Willy Woo, hành vi bất ổn định sẽ tiếp tục tạo ra cách tiếp cận halving. Không giống như hai sự kiện halving trước đó, năm 2020 đặc biệt hơn với Bitcoin tiếp cận từ góc độ sụt giá.

NEVER gone into a halvening in BEARISH price action, miners already capitulating adding sell volume. Historically we front run with a BULLISH setup, miner capitulating only after halvening when revenues are slashed. This is a unique setup. Quite bearish leading up to the event. pic.twitter.com/20748Zv8aQ

— Willy Woo (@woonomic) November 18, 2019

Trong khi đó, sự quan tâm của Google dường như bị giới hạn trong Bitcoin. Số liệu thống kê cho các thuật ngữ liên quan đến altcoin, chẳng hạn như Ether, Ethereum, ETH và và XRP, đã không thay đổi trong những tuần gần đây.

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn.

  • Bitcoin đã giảm trung bình $110 mỗi ngày nhưng vẫn tăng 49% kể từ đầu năm 2019
  • Liệu giá tăng vọt có chứng minh Bitcoin không bị kinh tế vĩ mô ảnh hưởng?

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram