Nâng cấp Ethereum 2.0 có thể hồi sinh staking vào năm 2020

Ethereum có thể kích thích các hoạt động staking nếu nó tiếp tục phát triển để thay thế ngành khai thác vào năm 2020.

Các dự án staking mới trong năm qua

Staking coin có thể trở lại một lần nữa, khi thu nhập thụ động và tăng trưởng chậm dần thay thế các trường hợp sử dụng mang tính đầu cơ cao trước đây. Staking hiện không có tiến triển gì mới trong không gian tiền điện tử, nhưng bản nâng cấp lần này sẽ mang lại cơ sở hạ tầng tốt hơn và các dự án đáng tin cậy hơn.

Alex Kruger cũng đã dự đoán tình hình trong năm 2020 và nhắc về thành công staking của Tezos cho đến nay.

Passive Income is not a “meme”.

This is how interest in passive income looks like. Do you see the trend? pic.twitter.com/AGtJmhGVAO

— Alex Krüger (@krugermacro) November 30, 2019

“Thu nhập thụ động không phải là “meme”.

Đây là cách thu nhập thụ động được quan tâm như thế nào? Bạn có nhìn thấy xu hướng không?”

Dự án Tezos cung cấp khả năng quản trị đáng tin cậy trong quá trình thực hiện các hoạt động ngân hàng. Ngoài ra, các dịch vụ custody của Coinbase cung cấp nguồn XTZ thụ động đáng tin cậy hơn.

Thay vì thực hiện một loạt staking coin như trong quá khứ, thu nhập thụ động trở nên thu hút với các altcoin thanh khoản nhất có khả năng duy trì giá tương đối ổn định.

Staking Ethereum

Cơ chế staking ETH 2.0 hứa hẹn sẽ mở rộng văn hóa lưu trữ coin ETH. Hiện tại, thu nhập thụ động cho ETH có thể áp dụng cho các chương trình như Maker, Compound, cũng như các chương trình hoàn trả trên sàn giao dịch do Binance cung cấp.

Vì ETH vẫn tương đối ổn định nên tiện ích mới của coin được cho là một nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên, staking cũng tạo ra ít nhất một số áp lực bán vì phần thưởng được đổi thành tiền.

Đối với Ethereum, staking có thể thay thế các phần thưởng khai thác bị cắt giảm, vì bom thời gian độ khó vẫn ảnh hưởng đến mạng. Nhưng ETH không phải là đồng coin duy nhất thử nghiệm staking. Có nhiều dự án khác cũng cung cấp thu nhập thụ động chẳng hạn như Chainlink đang rất được chú ý gần đây.

Baking” Tezos phát triển trên cơ sở coin được chấp nhận rộng rãi hơn

Hiện tại, Tezos cung cấp một trong những loại thu nhập hàng năm thụ động lớn nhất là 6.21%, kết hợp với một số lạm phát dựa trên nguồn cung ngày càng tăng của XTZ. Cosmos có thu nhập hàng năm là 8.52%. Ngoài ra còn có các coin cung cấp thu nhập hàng năm cực kỳ cao như Livepeer ở mức 78.6%. Tuy nhiên, LTP rất biến động và đã mất 60% giá trị kể từ tháng 8.

Staking ETH vẫn chưa có các thông số rõ ràng, từ staking vài ETH đến hàng ngàn coin. Hiện tại, không rõ phần thưởng sẽ bao nhiêu, nhưng lợi nhuận hàng năm sẽ tương đối thấp.

Khai thác Bitcoin vẫn là một hoạt động đề cao staking có các rào cản gia nhập đáng kể. Tuy nhiên, staking có thể là một cơ chế ít tốn kém hơn và dễ được chấp nhận rộng rãi hơn. Sự không chắc chắn duy nhất về staking là khả năng tiếp cận tài sản thực tế, vì một số coin có thể được coi là chứng khoán dựa trên việc cung cấp thu nhập thụ động như một hình thức cổ tức.

  • Chủ tịch CFTC Heath Tarbert nói gì về Ether Futures và Ethereum 2.0?
  • Cập nhật Ethereum 2.0: Kích thước khối tăng mạnh cùng tốc độ vô địch

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram