Ngân hàng Trung ương châu Âu hy vọng sẽ đi đầu trong lĩnh vực stablecoin

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang tìm cách đẩy nhanh nỗ lực của mình đối với tiền kỹ thuật số và sẽ đi đầu trong lĩnh vực stablecoin, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong cuộc họp báo ra mắt hôm thứ Năm.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde

Lagarde nhấn mạnh lợi ích gia tăng mà các ngân hàng trung ương ở Canada, Anh và các quốc gia khác đã thể hiện trong không gian tiền kỹ thuật số, thúc giục ECB đi đầu trong lĩnh vực stablecoin. Theo bà, ECB có kế hoạch thiết lập các mục tiêu rõ ràng cho lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng vào giữa năm 2020.

“Một niềm tin cá nhân của tôi về vấn đề stabelcoin là chúng ta nên đi đầu. Rõ ràng có nhu cầu mà chúng ta phải đáp ứng”, Lagarde cho hay.

Từ lâu, đã có nhiều tranh luận liệu ECB có nên phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để công chúng có thể tận hưởng một phương thức thanh toán chi phí thấp và thuận tiện hay không. Nhưng đã có sự kháng cự đáng kể từ chính quyền EU.

Đầu tháng này, các bộ trưởng tài chính EU đã khẳng định lập trường cứng rắn của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số tư nhân và tuyên bố rằng không nên cho phép các stablecoin toàn cầu hoạt động cho đến khi tất cả các rủi ro pháp lý, quy định và giám sát đã được giải quyết đúng đắn.

  • Ngân hàng trung ương châu Âu nghiên cứu Stablecoin và có khả năng phát hành đồng Euro kỹ thuật số
  • Jens Weidmann kêu gọi các ngân hàng châu Âu chống lại Libra của Facebook bằng cách đưa ra giải pháp thanh toán rẻ hơn

Annie

Tạp chí Bitcoin | The Block

• Cập nhật tin tức tại Telegram