Nhà phân tích dự đoán 2020 là năm của staking

2020 có thể là một năm của tiền điện tử sử dụng proof-of-stake (PoS) không? Theo một nhà phân tích, thị trường hiện đang xem xét tác động tiềm năng của nó.

Tiền điện tử dựa trên PoS được đặt ra như một giải pháp thay thế cho proof-of-work (PoW), nhưng chúng có khả thi trong dài hạn không? Staking vẫn chưa thành hiện thực trong ngành công nghiệp crypto, mặc dù nó đã được nói đến trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, một số người dự đoán rằng 2020 có thể là năm mà ý tưởng này cuối cùng trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp.

Theo Alex Krüger, 2020 có thể là “năm của stkaing, được thúc đẩy bởi Ethereum 2.0”. Tuy nhiên việc nâng cấp cho Ethereum rất phức tạp, vì vậy đó có thể là lý do tại sao Krüger cho rằng thị trường hiện đang xem xét tác động của nó.

2020 could be the year of staking, driven by Ethereum 2.0.

Market is likely overlooking its impact, because the upgrade is rather complex.

Take Tezos for example, $XTZ is +44% vs USD and +73% vs BTC since Coinbase introduced staking this month.https://t.co/DKSr438iZE

— Alex Krüger (@krugermacro) November 30, 2019

“Năm 2020 có thể là của staking, được thúc đẩy bởi Ethereum 2.0. Thị trường có khả năng xem xét tác động của nó, bởi vì việc nâng cấp khá phức tạp.

Lấy Tezos làm ví dụ, $XTZ là + 44% so với USD và + 73% so với BTC kể từ khi Coinbase giới thiệu staking trong tháng này”.

Như Krüger chỉ ra, staking đã trở nên vô cùng phổ biến đối với những sàn giao dịch đã tích hợp nó. Binance đã được hỗ trợ staking cho nhiều loại tiền điện tử như NEO và VeChain trong một thời gian. Coinbase, mặt khác, gần đây đã bắt đầu tung ra những lợi ích này.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn thực sự của staking nằm ở lời hứa về “thu nhập thụ động”. Tương tự như cách khai thác tạo ra phần thưởng khối, việc staking cho phép các giao dịch được xác thực trong khi khuyến khích người dùng bằng một phần thưởng phát thải khối. Kết quả cuối cùng là giá trị on-chain nhiều hơn và nhiều người hơn trong mạng được trực tiếp tham gia. Giáo sư Cornin Emin Gün Sirer đã gọi PoS là “giữ giá trị trong hệ thống“.

Krüger lập luận rằng ý tưởng này sẽ đặc biệt thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của những ai tìm kiếm “thu nhập thụ động”. Tần suất tìm từ khóa này đã liên tục tăng lên trong nhiều năm qua trên Google.

Passive Income is not a “meme”.

This is how interest in passive income looks like. Do you see the trend? pic.twitter.com/AGtJmhGVAO

— Alex Krüger (@krugermacro) November 30, 2019

“Thu nhập thụ động không phải là một ‘meme’. Đây là cách người ta quan tâm đến thu nhập thụ động trông như thế nào. Bạn có thấy xu hướng không?”

Nhưng đây không phải là lý luận để tuyên bố sau tất cả tiền điện tử là dựa trên PoS. Nhiều trong số đó là những trò gian lận, mặc dù có những dự án trong 2019 có thế hệ tiếp theo đầy hứa hẹn, sẽ sớm giới thiệu cổ staking như Matic (MATIC), Harmony (ONE) và Elrond (ERD). Với nhiều dự án có kế hoạch tung ra tính năng này vào năm 2020, chúng ta có thể nhanh chóng thấy một làn sóng quan tâm.

Ethereum đang dẫn đầu việc thúc đẩy các loại tiền điện tử PoS, nhưng hệ sinh thái đang nhanh chóng mở rộng. Giống như Bitcoin không phải là crypto dựa trên PoW duy nhất, Ethereum không được coi là loại coin PoS duy nhất. Với sự quan tâm ngày càng tăng về thu nhập thụ động, chúng ta không nên ngạc nhiên nếu năm 2020 là năm của staking.

  • Staking Cardano: Những thứ bạn cần biết về sự trở lại của ADA
  • Top 10 Bockchain staking của thế giới tiền điện tử bạn cần theo dõi

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram