Phiên bản Bitcoin Core 0.19.1 được phát hành: Những điều bạn cần biết

Thay đổi lớn nhất là phiên bản mới nhất của Bitcoin Core mặc định là địa chỉ bech32, cung cấp một số lợi ích.

Bitcoin Core, phần mềm nguồn mở được sử dụng để duy trì mạng Bitcoin hoạt động, đã được cập nhật lên phiên bản 0.19.1, giới thiệu một số cải tiến chung và một loạt các sửa lỗi.

Thay đổi đáng kể nhất là việc bổ sung các địa chỉ bech32 làm tùy chọn mặc định trong ví Bitcoin Core. Địa chỉ Bitcoin là nơi ai đó lưu trữ bitcoin của họ và trông giống như một chuỗi dài các ký tự chữ và số.

Điều này là tốt bởi vì những địa chỉ này cung cấp một số lợi ích. Các địa chỉ Bech32, bắt đầu bằng các chữ số “bc1”, rẻ hơn để chi tiêu, có mã QR nhỏ hơn và cung cấp bảo vệ được cải thiện chống lại lỗi đánh máy vì chúng không phân biệt chữ hoa chữ thường. Các loại địa chỉ khác hiện có thể được chọn từ menu thả xuống, trong trường hợp cần thiết, vì địa chỉ bech32 không được hỗ trợ ở mọi nơi.

Ngoài ra, ba cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) mới đã được thêm vào, đó là các lệnh cân bằng , setwalletflaggetblockfilter . Điều này mang lại nhiều chức năng hơn cho chủ sở hữu nút Bitcoin. Hơn một chục RPC trước đó cũng đã được cập nhật trong bản phát hành mới nhất.

Những cộng sự của chúng ta

Ngoài ra còn có hơn một trăm thay đổi ít đáng chú ý khác, với sự đóng góp từ một số nhà phát triển tương tự. Chúng bao gồm loại bỏ hỗ trợ cho giao thức hỗ trợ thanh toán BIP 70, ban đầu được thiết kế để cải thiện trải nghiệm thanh toán Bitcoin, nhưng không thể thu thập đủ lực kéo. Tương tự, một số RPC lỗi thời đã bị xóa.

Hơn nữa, bản cập nhật mới giới thiệu hỗ trợ cho giao thức Giao dịch Bitcoin được ký một phần (PSBT). Điều này giúp cải thiện cách mọi người thực hiện giao dịch khi sử dụng nhiều chữ ký. (Với giao dịch Bitcoin, bạn có thể thực hiện để yêu cầu phải có chữ ký của nhiều người để gửi giao dịch. Điều này có thể được sử dụng để trộn tiền với người khác.)

Theo một công cụ do nhà phát triển Bitcoin Core Luke Dashjr thực hiện, khoảng 35% các nút đang chạy phiên bản Bitcoin Core mới nhất, trong khi phần còn lại đang chạy phần mềm lỗi thời. Danh sách đầy đủ các thay đổi và hướng dẫn về cách nâng cấp từ phiên bản cũ hơn được cung cấp trên trang web Bitcoin Core , trong khi các tệp nhị phân cài đặt và mã nguồn có thể được tải xuống từ kho lưu trữ Bitcoin Core GitHub chính thức .

Theo CoinHay / Decrypt