Short Bitcoin khổng lồ được thanh lý trên BitMEX và Huobi khi giá trên 8.000 đô la, phải chăng là Bear Trap?

Bitcoin đã đảo ngược đà điều chỉnh ngắn hạn xung quanh các mức hỗ trợ trên 7.600 đô la. Giá BTC lúc 11 giờ 10 ngày 11/1/2019 (giờ Việt Nam) là 8.170 đô la.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày trên Bitstamp | Nguồn: TradingView

Sau khi giá tăng thêm 500 đô la, gấu đang thanh lý các khoản lỗ tại thời điểm này. Theo datamish, khoảng 23 triệu đô la vị trí short đã bị thanh lý trên BitMEX. Huobi cũng báo cáo danh sách dài các khoản thanh lý lệnh short kể từ khi giá phá vỡ gần đây trên 8.000 đô la.

Vị thế mở trên BitMEX rất mạnh trong khi đã giảm xuống trên Huobi kể từ mức thấp vào ngày 9/1. Hơn nữa, các trader trên Okex và Huobi cũng giảm các vị trí long. Tỷ lệ long/short trên Okex là 1,19. Trong khi trên Huobi, khoảng 58% trader nghiêng về phía lệnh long, vị trí tổng thể được cân bằng khoảng 50%.

Trong khi động thái này đang đẩy rất nhiều trader về phe bò thì vẫn có mức kháng cự ở phía trên. Như đã đưa tin, theo Tone Vays, nếu Bitcoin bảo vệ được mức 7.700 đô la thì rất có khả năng giá vượt qua ngưỡng 8.500 đô la. Giá đã tăng trên kênh giảm dần một lần nữa, cho thấy khả năng tăng giá.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày trên Bitstamp | Nguồn: TradingView

Đường EMA 200 ngày ở mức 8.150 đô la đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức.

Có phải là bẫy gấu?

Nhà phân tích hàng đầu về on-chain và biểu đồ cho rằng giá sẽ tăng nếu hành động hiện tại của BTC được duy trì. Sawcruhteez và Willy Woo đã tweet về phân tích on-chain và chỉ số LucidSAR đang tăng hàng tuần. Willy Woo cho biết anh đã đặt lệnh long vào tuần trước trên on-chain. Giá Bitcoin đã tăng 10% kể từ khi mở tuần ở khoảng 7.350 đô la.

The Lucid SAR is a full stop & reversal system. When the SAR reverses it signals a stop & an entry in the opposite direction.

Since Aug 2018 the Lucid SAR is beating #Bitcoin by over 1,000% & we just got the first buy signal since March 2019.🚀 pic.twitter.com/Hm74gOISd9

— Financial Survivalism (@Sawcruhteez) January 10, 2020

“Lucid SAR là một hệ thống stop và đảo chiều hoàn toàn. Khi SAR đảo ngược, nó báo hiệu stop và entry theo hướng ngược lại.

Kể từ tháng 8/2018, Lucid SAR đang đánh bại Bitcoin hơn 1.000% và chúng tôi mới nhận được tín hiệu mua đầu tiên kể từ tháng 3/2019”.

Có thể Bitcoin đã bắt đầu động thái parabol khác khi các giao dịch của nó vượt trên mức cung và cầu trong phạm vi 7.000 đô la. Theo Woo, phạm vi này cũng đánh dấu khu vực có lợi nhuận thấp nhất cho các thợ mỏ.

Tuy nhiên, trong quá khứ, xu hướng giá tăng mạnh về một phía thường bị cá voi xóa sạch. Do đó, khi tín hiệu TA long, các trader phải tìm cách chống lại các hành động thương mại khối lượng lớn trong ngắn hạn.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Nghi vấn pump khổng lồ khi cá voi di chuyển 1 tỷ USDT trong khi 5000 BTC được chuyển đến Poloniex
  • Tất cả các biểu đồ báo hiệu Bitcoin tăng giá đều sắp chuyển sang parabol

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Coingape

• Cập nhật tin tức tại Telegram