Softbank ra mắt thẻ mới tích hợp ví blockchain

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Nhật Bản SoftBank đã ra mắt Thẻ SBC (Thẻ Softbank 3.0), tích hợp ví blockchain.

Thẻ ví blockchain đã bảo mật tốt hơn

Bên cạnh các tính năng cơ bản của thẻ ngân hàng, Softbank Card 3.0 tích hợp nhiều chức năng. Bảo mật thẻ dựa trên hệ thống mã hóa độc quyền SoftBank, sử dụng một số cơ chế mã hóa. Người dùng thẻ có thể chọn giữa chức năng ví nóng và lạnh.

Thẻ hoạt động như một thẻ tín dụng thông thường và như một ví kỹ thuật số. Ngoài ra, nó tích hợp chip Internet of Things (IoT) có thể kết nối với các thiết bị gia dụng thông minh.

Thẻ có thể được quản lý thông qua một ứng dụng đặc biệt. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng để xử lý các loại fiat, tiền kỹ thuật số, dịch vụ thanh toán điện tử và chức năng thẻ tín dụng. Bằng cách bật Wi-Fi, thẻ thực hiện ví nóng; trong khi ví lạnh có thể được kích hoạt khi tắt Wi-Fi.

Giao diện người dùng của ứng dụng khá trực quan và cân bằng cộng với các thông tin khác được hiển thị trong thời gian thực.

Sự ra mắt này chứng minh SoftBank là công ty lớn thứ hai tại Nhật Bản sau Toyota. Công ty đa quốc gia có trụ sở tại Tokyo này sở hữu phần lớn cổ phần tại Softbank Corp, Arm Holdings, Fortress Investment Group và Sprint, …. Nó cũng sở hữu cổ phần tại Yahoo Nhật Bản, Alibaba và Uber.

Mục tiêu sâu xa của SoftBank là biến đổi lối sống ở Nhật Bản và trên toàn thế giới thông qua CNTT, IoT, blockchain và robot.

10 nghìn cửa hàng Nhật cho phép thanh toán với thẻ SBC

Thẻ ví SBC đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ các đại lý Nhật Bản. SoftBank đã ra mắt hệ thống thanh toán cho 10.000 cửa hàng tại Nhật Bản. Ngoài ra, chủ thẻ sẽ có thể thanh toán ở Mỹ, Đông Nam Á, Hàn Quốc và Dubai.

Trưởng nhóm dự án SoftBank SBC nhận xét:

Chúng tôi không làm ra những thẻ đơn giản, nhưng đang tạo ra một cuộc sống linh hoạt và nhanh hơn trong bối cảnh ứng dụng và tương lai của tích hợp thanh toán. SBC xây dựng không tương tự với các thẻ mã hóa khác. Bạn sẽ biết công nghệ thế nào chỉ sau khi bạn sử dụng nó“.

  • SoftBank hợp tác cùng IBM phát triển dịch vụ thanh toán chéo qua blockchain
  • Ludos Protocol : Nền tảng trò chơi trên blockchain có sự hỗ trợ của SoftBank

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram