Tại sao JP Morgan cho rằng hợp đồng tùy chọn CME Bitcoin rất được mong đợi?

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JP Morgan tin rằng các trader Bitcoin đang hồi hộp chờ đợi hợp đồng tùy chọn BTC CME ra mắt vào thứ hai.

Hợp đồng tùy chọn Bitcoin rất được mong đợi

Khi Bakkt công bố các hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm ngoái, các nhà đầu tư đã vô cùng háo hức chờ đợi sự kiện ra mắt vào tháng 9 sẽ thúc đẩy giá. Tuy nhiên, thực tế có phần hụt hẫng và đáng buồn vì chúng ta đã được chứng kiến Bitcoin giảm giá vào ngày hôm đó. Thậm chí, nhiều trader tức giận và cho rằng Bakkt chính là nguyên nhân gây áp lực cho giá Bitcoin.

Các sản phẩm tổ chức hiện đang được xây dựng chậm lại và cần thời gian để tập trung động lực. Bốn tháng sau khi xuất hiện, hợp đồng tương lai Bakkt cho thấy khối lượng liên tiếp lập những kỷ lục mới và tăng vị thế mới.

ICYMI: Thursday’s Bakkt Bitcoin Monthly Futures:

📉 Traded contracts: 3233 ($25.47 million, -21%)
🚀 All time high: 6601 (12/18/2019)
💰 Open interest: $9.62 million (+1%)

Sats for servercosts: https://t.co/TF6sNUwWpO pic.twitter.com/Sb6KxoJBFE

— Bakkt Volume Bot (@BakktBot) January 10, 2020

ICYMI: Hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng của Bakkt vào thứ 5:

Hợp đồng giao dịch: 3233 (25.47 triệu đô la, -21%)

Đỉnh cao mọi thời đại: 6601 (18/12/2019)

Vị thế mở: 9.62 triệu đô la (+1%)”

Tuần tới sẽ chứng kiến sự kiện ra mắt sản phẩm Bitcoin tổ chức khác từ Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange. Hợp đồng tùy chọn hơi khác với hợp đồng tương lai ở chỗ chủ hợp đồng tương lai có nghĩa vụ bán hợp đồng vào ngày hết hạn trong khi chủ hợp đồng tùy chọn không có nghĩa vụ phải bán hợp đồng khi hết hạn.

Theo Bloomberg, ngân hàng tổ chức khổng lồ Mỹ JP Morgan Chase cho biết việc ra mắt rất được mong đợi do CME thống trị thị trường phái sinh toàn cầu trong giao dịch hợp đồng tương lai BTC trên các sàn giao dịch được quy định.

Giám đốc điều hành Nikolaos Panigirtzoglou của JPM đã viết:

“Hoạt động của hợp đồng tương lai CME cơ bản đã tăng trưởng đáng kể. Hoạt động mạnh mẽ khác thường trong vài ngày qua có khả năng phản ánh sự kỳ vọng cao của những người tham gia thị trường về hợp đồng tùy chọn.

Báo cáo nói thêm rằng giá trị nội tại của Bitcoin đã tăng lên, nhưng vẫn thấp hơn giá thị trường sau phân kỳ đáng kể vào giữa năm ngoái.

Giá trị nội tại đã được JP Morgan tính toán bằng cách coi Bitcoin là hàng hóa và phân tích chi phí sản xuất margin bao gồm năng lượng tính toán và chi phí điện. Panigirtzoglou cho biết:

Giá thị trường đã giảm gần 40% so với mức đỉnh trong khi giá trị nội tại đã tăng khoảng 10%, nhưng khoảng cách vẫn chưa được thu hẹp, cho thấy vẫn còn một số rủi ro giảm giá.

Lần đầu tiên CME tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin là vào tháng 12/2017, trùng với thời điểm giá tài sản cao nhất mọi thời đại.

Trước đây đã có tin tức cho rằng thời điểm ra mắt sản phẩm đã được chính phủ Hoa Kỳ sắp đặt để phá vỡ bong bóng Bitcoin. Sau khi CME và CBOE ra mắt chỉ hơn 2 năm trước, giá BTC đã giảm 84% trong năm sau đó.

Lần này, bối cảnh là hoàn toàn khác và hợp đồng tương lai là một phần của quá trình trong 2 năm. Mặc dù không rầm rộ như Bakkt nhưng hợp đồng tùy chọn lần này là tin tức quan trọng cho các tổ chức và không có khả năng ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong ngắn hạn.

  • CME Group sẽ ra mắt tùy chọn Bitcoin vào năm 2020
  • Tùy chọn Bitcoin: ICE thông báo hoàn thành giao dịch khối đầu tiên

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram