Tin vắn Crypto 12/01: Nhiều tín hiệu cho thấy giá Bitcoin sắp tăng mạnh cùng tin tức Ethereum, Upbit, Ripple, Dash, NEO, FCT

Từ việc chỉ báo kỹ thuật ủng hộ Bitcoin tăng giá đến Ripple được đề cập trong dự luật chuyển tiền. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Mặc cho tình hình chính trị bất ổn ở Trung Đông, BTC đã giữ vững giá cho đến khi đà tăng bắt đầu xây dựng. Các tín hiệu dài hạn như đường trung bình động 50 ngày đã bắt đầu chuyển biến tích cực lần đầu tiên kể từ tháng 09.

Trên biểu đồ hàng tuần, đường trung bình động 50 và 200 tuần vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh nên bức tranh dài hạn vẫn khá tích cực.

Nhà phân tích nổi tiếng Financial Survivalism, đã quan sát thấy một chỉ báo kỹ thuật dài hạn khác đã chuyển sang tín hiệu mua lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2019.

The Lucid SAR is a full stop & reversal system. When the SAR reverses it signals a stop & an entry in the opposite direction.

Since Aug 2018 the Lucid SAR is beating #Bitcoin by over 1,000% & we just got the first buy signal since March 2019.🚀 pic.twitter.com/Hm74gOISd9

— Financial Survivalism (@Sawcruhteez) January 10, 2020

“Từ tháng 8 năm 2018, Lucid SAR đưa giá Bitcoin tăng hơn 1.000% và chúng tôi vừa nhận được tín hiệu mua đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2019”.

Bitcoin sẽ không thể về mức 5.000 USD

Murad Mahmudov, người đứng đầu quỹ tiền điện tử Adaptive Capital, gần đây đã cho biết, theo quan điểm của mình, BTC sẽ không chạm vào đường MA 200 tuần (ở mức 5.000 USD), nghe có vẻ điên rồ thì việc giá BTC giảm 53% từ mức đỉnh $ 13.888 xuống mức $ 6.410 không phải là do thị trường gấu bitcoin, mà thay vào đó, đây chỉ là sự điều chỉnh giữa chu kỳ tăng trưởng.

In my view, this isn’t going to the Weekly 200 MA, because, as crazy as it sounds, the -53% drop from $13888 to $6410 wasn’t a full out bitcoin bear market, but rather, unironically just mid-bullcycle correction.

cc @coinmetrics pic.twitter.com/63kDcqYwaL

— Murad Mahmudov 🚀 (@MustStopMurad) January 11, 2020

Ông đã đưa ra biểu đồ để chứng minh quan điểm của mình, cho thấy BTC thực sự có hiệu suất hoạt động tương đương chu kỳ thị trường trước đó. Mahmudov cũng đã xem xét 03 đường trung bình động chính cho thấy Bitcoin đang trên đà tăng cao hơn, có khả năng sẽ đi vào mô hình tăng trưởng parabol, trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều này đã được chứng thực bằng dữ liệu on-chain do Willy Woo, đối tác của Adaptive Capital công bố, người trước đó đã đề xuất trên Twitter rằng Bitcoin đang trong giai đoạn “tích lũy lại” của thị trường tăng giá, sẽ kết thúc trong vài tháng tới và một vụ nổ lớn với giá cao hơn sẽ diễn ra trước Bitcoin halving.

Giao dịch SegWit chạm mức cao nhất mọi thời đại

Các giao dịch của SegWit trên mạng lưới Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm mới, chiếm 62% trong tất cả các giao dịch của mạng lưới. Sau khi được giới thiệu vào năm 2017, SegWit đã liên tục tăng về mặt áp dụng, cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ vào đầu năm 2018 và cuối năm 2019.

Biểu đồ giao dịch Sigwit Bitcoin | Nguồn: Segwit.space

Theo nền tảng Segwit.space, mức cao nhất mọi thời đại đã diễn ra vào ngày 1 tháng 1, hiện tại các giao dịch Segwit đã giảm nhẹ trở lại mức 55,1%.

Bitcoin sắp tăng mạnh theo mô hình Parabol

Nhà phân tích Nunya Bizniz gần đây đã thực hiện một quan sát cho biết BTC sẽ tăng giá mạnh mẽ.

Ông lưu ý rằng trong hai chu kỳ thị trường trước đó, BTC đã hoạt động rất tốt bắt đầu từ 120 ngày (bốn tháng) trước khi chu kỳ halving diễn ra.

Bitcoin is about 120 days away from the halving.

What was price action like 120 days prior to the first two halvings?

Whether you believe its priced in or not, if past is prologue – volatility may be expected. pic.twitter.com/7peG6Ir0m4

— Nunya Bizniz (@Pladizow) January 10, 2020

Trong bốn tháng trước đợt halving đầu tiên vào năm 2012, giá BTC đã tăng hàng chục phần trăm từ mức $ 10 đến khoảng $ 14 vào thời điểm diễn ra sự kiện; và trong bốn tháng trước đợt halving thứ hai vào năm 2016, giá của Bitcoin đã tăng vọt từ $ 432 lên mức $ 700.

Phân tích lịch sử đơn giản này, được hỗ trợ bởi thực tế là các nhà đầu tư cố gắng mua Bitcoin trước halving, cho thấy thị trường tiền điện tử có thể sớm bùng nổ cao hơn, có khả năng tham gia vào xu hướng tăng parabol.

Giao dịch quyền chọn Bitcoin đạt khối lượng 1 triệu USD trong 2 giờ sau khi FTX hoạt động

Sự tham gia của những người mới đã giúp không gian trở nên khá thú vị cho các giao dịch đầu cơ. FTX là một trong những nhà tiên phong; đặc biệt là với sự ra mắt của các giao dịch quyền chọn Bitcoin.

Việc khởi động Giao dịch Quyền chọn được công bố bởi Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Sam Bankman-Fried vào ngày 12 tháng 1, thông qua Twitter.

Options launching on FTX in 2 hours!https://t.co/B85lrLVDQO

— SBF (@SBF_Alameda) January 11, 2020

Vài giờ sau khi thông báo, tính năng giao dịch quyền chọn Bitcoin đã xuất hiện trên sàn giao dịch FTX và đạt khối lượng giao dịch 1 triệu USD. Với việc bổ sung các tính năng thú vị cho không gian tiền điện tử, FTX đang có được động lực với các trader và tiến vào hàng ngũ của các sàn giao dịch phổ biến trên thị trường.

Tin tức Ethereum

Gần đây, các nhà phát triển chính của Ethereum đã đồng ý về việc chuyển đổi giữa Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0. Câu hỏi về chuyển đổi trạng thái mạng lưới mà không hy sinh tính toàn vẹn về bảo mật và đồng thuận là điều rất quan trọng đối với tiến trình phát triển Ethereum 2.0. Rõ ràng là trong giai đoạn tạm thời, quy tắc của cả Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0 phải được tuân theo bởi các trình xác nhận.

Bản phát hành mới liên quan đến thông số kỹ thuật Ethereum 2.0 (quy tắc vận hành mạng lưới) cũng đã được phân phối. Bản phát hành này (v 0.10.0) bao gồm sự sắp xếp lại các tập tin / thư mục sâu và cần thiết.

Ethereum 2.0 Phase 0 spec v0.10.0 has been released.

This is the version that will now go to audit and be the base for the multi-client testnet. https://t.co/1bJK8Me1vX

— eric.eth (@econoar) January 11, 2020

Theo giải thích của Daniel Ryan, trưởng nhóm Ethereum 2.0: “Bản phát hành mới đánh dấu mục tiêu ổn định của Giai đoạn 0 cho việc thử nghiệm testnet trên nhiều máy khách và đánh giá bảo mật”.

Tin tức Upbit

Whale Alert thông báo hacker lại tiếp tục di chuyển 20.996 ETH (khoảng 3 triệu USD) từ vụ tấn công sàn giao dịch Upbit vào tháng 11/2019 đến các ví không xác định.

tin-van-crypto-12-01 tin-van-crypto-12-01

Hacker di chuyển ETH | Nguồn: Whale Alert

Tin tức Ripple

Fork XRP có thể thay đổi nền tảng các trang mạng xã hội

Chuyên gia Thomas Silkjær nói rằng fork của XRP codebase có thể đóng vai trò là xương sống cho mạng lưới các trang mạng xã hội được hỗ trợ bởi blockchain.

Trong bài đăng mới, ông cho biết rằng sổ cái có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống phần thưởng dựa trên token duy nhất. Để giảm thiểu thực tế là các trang mạng xã hội yêu cầu lượng dữ liệu khổng lồ, các bài đăng có thể có thời gian tồn tại giới hạn trừ khi người sáng tạo nội dung đó trả phí hoặc bài đăng trở nên phổ biến.

“Nếu bạn tạo một bài đăng, chẳng hạn như hình ảnh, phí có thể được xác định bởi kích thước của bài đăng (yêu cầu lưu trữ) và bạn có thể trả thêm phí để đảm bảo thời gian tồn tại của bài đăng đó dài hơn. Và mỗi khi mọi người đưa ra phản hồi, chia sẻ hoặc phản ứng khác, thời gian tồn tại sẽ tăng lên.

Nếu phí được đốt đi, mạng lưới cuối cùng sẽ chết. Do đó, phí của mạng lưới phải được thu thập và phân phối lại cho người dùng, dựa trên hoạt động của tài khoản và các node lưu trữ nội dung”.

Silkjær giải thích rằng để đạt được sự phi tập trung thực sự, sổ cái không thể được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu lớn.

Ripple được đề cập đến trong dự luật chuyển tiền

Dự luật đề xuất về Bảo hiểm chuyển tiền đề cập đến Ripple và XRP là những phát triển mới nhất trong các kênh thanh toán. Việc chuyển tiền xuyên biên giới ngày càng gia tăng đã khiến các cơ quan quản lý Hoa Kỳ để ý đến các vấn đề về theo dõi và bảo đảm cho nguồn tiền.

XRP đã được đề cập trong văn bản Chuyển tiền theo Đạo luật chuyển tiền điện tử (Quy định E), đang được thảo luận cho đến tháng 1 năm 2021.

Việc đề cập ngay lập tức được xem là có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với XRP trên các trang mạng xã hội.

Remittance Rules are changing and @Ripple and #XRP are both mentioned!! Page 38.https://t.co/oJMrNu25zT pic.twitter.com/SZhm3TlINQ

— Yasuke (Yahs-Kay) (@YasukeTheRonin) December 12, 2019

Tin tức Dash

Trong số các loại tiền điện tử hàng đầu, loại tiền tăng trưởng mạnh nhất trong 24 giờ qua là DASH, khoảng 16,27% vào lúc cao điểm. Giá Dash hiện đang đứng ở mức 66,84 USD với mức tăng 13% trong 24 giờ. Biểu đồ hàng tuần cho thấy mức tăng trưởng 33,7%.

tin-van-crypto-12-01

Biểu đồ giá Dash 7 ngày qua | Nguồn: Coin360

Tin tức NEO

NEO đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý, với mức giá hiện tại đang xung quanh ngưỡng 10,35 USD cao hơn 7,45% so với cùng thời điểm vào hôm qua. Trong tuần vừa qua, NEO cũng đã có mức tăng trưởng nổi bật với 11,44%.

tin-van-crypto-12-01

Biểu đồ giá NEO 7 ngày qua | Nguồn: Coin360

Tin tức FCT

Vào ngày 8 tháng 1, dòng tweet đưa ra 05 dự án hàng đầu mà mọi người cần theo dõi vào năm 2020, đó là: QNT, OCEAN, XTZ, DAG, FCT đã lan truyền mạnh mẽ. Theo đó, FCT cũng là một trong những loại coin sáng giá trên thị trường hiện tại.

Here Are the Five Blockchain Projects to Keep an Eye on in 2020.$QNT $OCEAN $XTZ $DAG $FCT@quant_network @oceanprotocol @tezos @Conste11ation @factomhttps://t.co/TNRaVCHgcq

— BeInCrypto (@beincrypto) January 8, 2020

Theo biểu đồ của FCT, chuyển động của RSI có thể hữu ích trong việc dự đoán giá trong tương lai. Chỉ báo RSI 3 ngày đã tạo ra sự phân kỳ tăng trong ba lần; trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2017, tháng 8-tháng 11 năm 2018 và sự phân kỳ đang diễn ra kể từ tháng 7 năm 2019. Mỗi lần lần như vậy, sẽ có một đợt tăng giá mạnh mẽ theo sau.

Sự phân kỳ tăng liên tục hiện tại đã được tích lũy trong sáu tháng, cho thấy rằng động thái tăng tiếp theo có thể là rất lớn. Mặc dù giá FCT đã tạo ra mức thấp mới kể từ tháng 7, sự đảo ngược có thể sớm xảy ra, khiến giá có thể tăng gấp 9 lần vào năm 2020, chạm mức cao trong khoảng từ 150.000 đến 250.000 satoshi.

  • 3 kịch bản về giá Bitcoin khi halving xảy ra vào tháng 5 năm 2020
  • Bitcoin và altcoin có tiềm năng breakout qua đường xu hướng giảm 7 tháng thúc đẩy bull run
  • Adam Back: Bitcoin sẽ sớm ‘to the moon’ 100K đô la

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram