Tin vắn Crypto 13/01: Gấu vẫn đang tạo ra áp lực giảm giá cho Bitcoin cùng tin tức Ripple, Ethereum, Cardano, Ethereum Classic, TRON, Huobi

Từ việc BTC sẽ đối mặt với nhiều áp lực giảm giá hơn đến Justin Sun thông báo trả 1 triệu TRX cho người “cà khịa” mình. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích thị trường Jacob Canfield tin chắc rằng BTC có thể chứng kiến nhiều áp lực giảm giá hơn. Trong dòng tweet mới nhất của mình, Canfield chỉ ra rằng BTC tiếp tục đạt đỉnh thấp hơn trong kênh gấu trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang ở trong vùng chuyển tiếp. Hơn nữa, BTC đã hình thành phân kỳ giảm giá ẩn lần thứ ba kể từ tháng 8 (hai lần trước đã có một đợt giảm mạnh theo sau đó).

I see a lot of bullish sentiment in the market.

While I would love to see #Bitcoin reach $50,000, I still remain pragmatic an unbiased in my market view

High time frames are still showing lower highs and RSI in a ‘transition’ zone.

Need to see a weekly close above $8500+ imo pic.twitter.com/56Klu6Ym9t

— Jacob Canfield (@JacobCanfield) January 12, 2020

“Tôi thấy rất nhiều tình cảm tăng giá trên thị trường.

Mặc dù tôi rất thích thấy Bitcoin chạm ngưỡng $ 50.000, nhưng thực tế là các khung thời gian lớn cho thấy BTC tạo ra đỉnh thấp hơn và RSI đang trong vùng ‘chuyển tiếp’.

Cần chú ý mức đóng cửa hàng tuần trên $ 8.500.”

Bitcoin Trust Grayscale giảm 0,26%

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu, Grayscale Investments đã có tổng cộng 2,2 tỷ USD tài sản đăng ký quản lý [AUM] vào ngày 10 tháng 1 năm 2019.

01/10/20 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $2.2 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $XRP $ZEC pic.twitter.com/l1wqA6389p

— Grayscale (@GrayscaleInvest) January 10, 2020

Theo bản cập nhật mới nhất của công ty đầu tư, Grayscale Bitcoin Trust đã có mức giảm 0,26% mặc dù có hành động giá tích cực trong tuần đầu năm 2020.

Tin tức Ripple

Liệu XRP sẽ được công nhận là chứng khoán?

Phiên tòa xét xử vụ kiện cho rằng XRP là chứng khoán sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 15 tháng 1. Phyllis J. Hamilton, chánh án quận của Tòa án quận Bắc California, Hoa Kỳ dự kiến sẽ phê chuẩn hoặc từ chối động thái cuối cùng này.

Ripple Labs, gã khổng lồ blockchain có trụ sở tại San Francisco, đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để bác bỏ vụ kiện bằng cách đệ đơn kháng cáo dựa trên cùng lập luận vào hồi đầu tháng 12. Mặc dù khẳng định rằng XRP không thể được coi là chứng khoán, công ty cũng tuyên bố rằng vụ việc đã được đưa ra tòa án quá muộn.

Bradley Sostack, nguyên đơn chính trong vụ án, đã đưa Ripple ra tòa vì điều hành ICO từ năm 2013 đến 2015 và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư.

$xrp Wednesday Jan 15 motion to dismiss 🔥🔥🔥🔥 pic.twitter.com/jO85QAWFrN

— Sir Gordon Gekko 🤴🏻 (@gordongekko369) January 12, 2020

XRP đang trong mô hình bẫy của phe bò

Trong vài ngày qua, XRP, như Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác, đã chứng kiến hành động tăng giá. Kể từ khi chạm đáy ở mức khoảng $ 0,18 vào đầu tháng 12, giá XRP đã tăng vọt tới ngưỡng $ 0,225 khi phe bò đã bước vào thị trường.

Tuy nhiên, trader Joe Saz đã đưa ra lập luận rằng, XRP hiện đang trong biểu đồ giảm giá, lưu ý rằng mức tăng $ 0,225 là một cái bẫy hoàn hảo của phe bò và sẽ nhanh chóng bị từ chối ở những mức giá quan trọng.

Ông tiếp tục cho thấy biểu đồ hàng ngày đã hình thành mô hình nến búa nghịch đảo và XRP sẽ không thể vượt qua mức cao trước đó là $ 0,225, ông dự đoán tiền điện tử sẽ giảm khoảng 20% hoặc hơn, xuống mức $ 0,17 từ mức giá hiện tại là $ 0,215.

Going through the #crypto charts with @Joe_Saz. Including #BTC, #XRP, #BSV, and more.

Full segment: https://t.co/7uzmMRnyff pic.twitter.com/ysguhqQdRC

— BLOCKTV (@BLOCKTVnews) January 12, 2020

Tin tức Ethereum

Gần đây, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp của CoinMetrics, Nate Maddrey, đã nói về Bitcoin, cũng như các altcoin khác và hiệu suất hoạt động của chúng trong năm 2019. Maddrey lưu ý rằng trong khi Bitcoin tăng khoảng 90% so với năm 2019, Ethereum đã giảm gần 5% trong năm và dường như nó đang bị đánh giá quá thấp so với BTC.

“Đây là một trong những năm đầu tiên chúng tôi thực sự thấy sự tách biệt giữa Bitcoin và Ethereum”.

Khi được hỏi tại sao Bitcoin vượt trội hơn hầu hết các altcoin, ông giải thích rằng phần lớn là do thị trường gấu, khi đó mọi người có xu hướng điều chỉnh và bán một số loại coin nhỏ hơn. Maddrey cũng tuyên bố rằng họ đã thấy nhiều bằng chứng cho thấy Bitcoin thực sự đang được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và bắt đầu thấy một số dữ liệu thực sự hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Maddrey cũng lưu ý rằng phí giao dịch là một trong những số liệu tốt nhất để phân tích khi bạn nhìn vào việc sử dụng thực tế. Ông cũng chỉ ra rằng chỉ có 02 blockchain có phí khá cao là Bitcoin và Ethereum. Phí Bitcoin là cao nhất, với tổng phí trung bình hàng ngày trong năm 2019 vào khoảng 426.000 USD.

Ethereum đứng ở vị trí thứ hai, với phí trung bình hàng ngày khoảng 95.000 USD. Sau đó là Litecoin, với phí trung bình chỉ khoảng 1.000 USD mỗi ngày.

Tin tức Cardano

Sau khi ra mắt testnet Shelley, hệ sinh thái IOHK và Cardano đã tăng cường công nghệ và hiện đang tập trung vào cải thiện mạng lưới cũng như độ ổn định.

Để phù hợp với điều này, Giám đốc điều hành của IOHK, Charles Hoskinson tiết lộ rằng nhóm Rust đã sẵn sàng cung cấp một bản vá cho mạng lưới ITN trong tuần tới. Sau đó, nhóm sẽ tiếp tục phát hành các bản vá thường xuyên để duy trì sự ổn định của mạng.

Hoskinson cũng tiết lộ rằng nhóm đang xem xét việc sử dụng số liệu bão hòa trong khi thu thập thông tin phản hồi và dữ liệu về cách mà các pool đang được vận hành bởi người dùng và trên thực tế, nếu giao thức được thiết kế, sẽ giúp nền tảng đạt được sự phi tập trung và ổn định.

Tin tức Ethereum Classic

Theo thông tin nhận được vào hôm nay, etcagharta.org là trang web lừa đảo. Nó sử dụng hardfork Agharta của Ethereum Classic và độ phủ sóng của loại coin này để tiến hành lừa các nhà đầu tư và trader trên thị trường.

Trang web https://t.co/y41KoGVj5p LỢI DỤNG hard fork AGHARTA của ETC và sử dụng tên của ETC để LỪA ĐẢO.Hard fork Agharta của ETC là một bản nâng cấp có hệ thống của mạng ETC…. pic.twitter.com/1PntKSipiH

— Tạp Chí Bitcoin (@tapchibitcoin) January 13, 2020

Tin tức TRON

TRON vượt mặt EOS trở thành dịch vụ Dapps đứng thứ 02

Hôm qua, Tron Foundation đã có dòng tweet rằng cuối cùng họ đã vượt qua EOS.IO với tư cách là nền tảng ứng dụng phi tập trung và đã trở thành dịch vụ lưu trữ dApps “đừng thứ 02 trên thị trường sau Ethereum”.

#TRON has become the 2nd largest Dapps platform.

According to the latest report from @DappReview, that specializes in collecting and analyzing #Dapps, the number of #Dapps has increased dramatically at #TRON and has surpassed #EOS as the second largest developer platform. https://t.co/mejSJ2qTSo

— TRON Foundation (@Tronfoundation) January 12, 2020

Tuy nhiên, theo báo cáo Đánh giá thị trường Dapp 2019 của DappReview, EOS lưu trữ 668 dApps trong khi TRON lưu trữ 663 dApps. Ngoài ra, EOS vẫn vượt TRON 35% về khối lượng giao dịch dApps bằng USD.

Nhưng nếu xét về số lượng dApps hoạt động, TRON thực sự đã vượt qua EOS 4 dApps. Trong năm 2019, TRON cho thấy sự tiến bộ thực sự xuất sắc với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 43,8% so với EOS với 579 dApps mới.

Justin Sun thông báo tặng 1 triệu TRX cho người “cà khịa” mình

Justin Sun đã đăng dòng tweet phản hồi cho Udi Wertheimer đề nghị trả cho ông ta 1 triệu TRX cho tất cả những gì mà ông nói về dự án TRON. Số tiền nà tương đương với 1,56 BTC, khoảng hơn 12.000 USD, đó là một khoản thanh toán khá lớn cho một trò “cà khịa” trên mạng xã hội.

Yes! It is unjust and unjustin! Let’s make it right and show me your #TRON wallet! I will send you 1 million $TRX 😍 https://t.co/7C9PookVyu

— Justin Sun (@justinsuntron) January 12, 2020

Thông báo được đưa ra sau khi Udi Wertheimer cho rằng Sun không bao giờ trả tiền để xử lý những trò đùa của mình. Điều này, theo Wertheimer có khác biệt rất nhiều so với các dự án khác như Consensys và Ethereum Foundation.

Tin tức Huobi

Theo báo cáo, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi, gần đây đã hợp tác với fäm Properties, một đại lý bất động sản có trụ sở tại Dubai, dự định cung cấp khả năng thanh toán tiền điện tử an toàn cho các nhà đầu tư bất động sản ở UAE.

Sự hợp tác này với Huobi OTC cung cấp các tùy chọn thanh toán cho các nhà đầu tư bất động sản sử dụng Bitcoin, Ethereum, trong số nhiều tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác.

Được cấp phép bởi Trung tâm đa hàng hóa Dubai (DMCC), Huobi OTC đảm bảo các nhà đầu tư Giao dịch bảo mật hợp pháp, tuân thủ và an toàn, cùng với lợi ích về giá cả cạnh tranh và chuyển khoản ngay lập tức. Điều này sẽ giúp mang lại sự ổn định và cải thiện thanh khoản trên thị trường. Công ty đề cập thêm rằng quan hệ đối tác mới cũng sẽ giúp khách hàng dễ dàng đầu tư vào các tài sản ở vị trí đắc địa tại UAE.

Tin tức khác

ACCESS thực hiện thành quá trình công bỏ phiếu bằng blockchain

Hiệp hội các doanh nghiệp tiền điện tử và Startup (ACCESS) tại Singapore thông báo rằng họ đã thực hiện thành công cuộc bỏ phiếu bằng blockchain tại chỗ đầu tiên trong cuộc họp thường niên (AGM).

Tuyên bố được đưa ra bởi Anson Zeall, chủ tịch ACCESS, vào ngày 13 tháng 1. Ông nói:

“Quy trình bỏ phiếu blockchain giúp duy trì các giá trị thực sự của việc bỏ phiếu dân chủ, đảm bảo các phiếu bầu xác thực đang được hạch toán hợp pháp với lộ trình kiểm toán minh bạch. Chúng tôi đang nhìn thấy tương lai của quản trị doanh nghiệp thông qua việc triển khai công nghệ blockchain bắt đầu bằng sự kiện quản trị doanh nghiệp quan trọng nhất của chúng tôi, AGM”.

  • Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng hơn gấp đôi chỉ trong một tuần
  • Giá Bitcoin sẽ trượt về mốc $4k vào tháng 4?
  • Tín hiệu bán Bitcoin “then chốt” nhấp nháy: Đây là lý do tại sao các nhà phân tích không quan tâm

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram