Token ERC20 trên Ethereum đang tăng tổng vốn hóa thị trường

Dữ liệu gần đây cho thấy các token ERC20 trên Ethereum đang ngày càng chiếm được nhiều thị phần hơn so với dự án chính.

Liệu chúng ta có được nhìn thấy token ERC20 hồi sinh trên Ethereum không?

Sau năm 2017, nhiều token có ICO thất bại và không được sử dụng. Đa số mọi người nghĩ rằng sự cường điệu của token ERC20 phần lớn đã chết. Xét cho cùng, năm 2018 là một năm khó khăn đối với Ethereum và hệ sinh thái token của nó. Tuy nhiên, token ERC20 đã tăng trở lại vào năm 2019 bất chấp mọi lời gièm pha.

Token ERC20 đạt thị phần lớn vào năm 2019

Tuy nhiên, năm 2019 đã đánh dấu sự quay lại của token ERC20 và thậm chí phục hồi đáng kể. Thực tế, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các token ERC20 đã tăng tương đối so với Ethereum trong năm nay. Như CoinMetrics gần đây đã minh họa, mức tăng chậm nhưng ổn định.

ERC-20 token market cap has been steadily gaining on ETH market cap since mid-2018.

In this week’s issue of State of the Network we analyze the evolution of Ethereum tokens and look at where they are headed.

Read the full story by @natemaddreyhttps://t.co/oF4JcANXkp pic.twitter.com/MX5dKn4mr9

— CoinMetrics.io (@coinmetrics) 12 tháng 11, 2019

“Vốn hóa thị trường của token ERC-20 liên tục tăng cao hơn vốn hóa thị trường ETH kể từ giữa năm 2018.

Vấn đề trong tuần này của State of the Network là chúng tôi sẽ phân tích sự phát triển của các token Ethereum và xem xét liệu chúng sẽ đi về đâu?”

Vào năm 2015, Ethereum đã mở cửa chào đón hàng loạt token và chúng đã đạt đỉnh cao vào năm 2017. Vào lúc đó, token ERC20 trở thành tiêu chuẩn token trên toàn bộ thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi các nền tảng như Tezos và Tron công bố phát hành token của riêng họ thì cuộc cạnh tranh dần trở nên khốc liệt hơn nhiều. Không chịu khuất phục, có vẻ như các token ERC20 trên Ethereum đã tự khẳng định mình vào năm 2019 và thậm chí giành được thị phần đáng kể.

Biểu đồ minh họa mức vốn hóa thị trường thực giữa token ERC20 và Ethereum còn hấp dẫn hơn. Vốn hóa thị trường thực được tính toán bằng cách xem xét giá trị của từng đơn vị nguồn cung ở mức di chuyển giá lần cuối. Cách tính này chính xác hơn vì nhiều token ERC20 không còn hoạt động trên thị trường.

Vốn hóa thực của ETH và ERC 20

Token ERC20 có comeback trên Ethereum không?

Có thể chúng ta sẽ không được chứng kiến các token ERC20 đạt đến đỉnh cao như trong năm 2017. Tuy nhiên, các xu hướng gần đây cho thấy rằng chúng sẽ đánh dấu mốc lịch sử quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong một thời gian.

Hiện tại, Ethereum tập trung nhiều hơn vào việc chuyển đổi sang mô hình đồng thuận proof-of-stake và tài chính phi tập trung thay vì xây dựng hệ sinh thái token. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của các token này nói chung là sự bùng nổ ròng đối với Ethereum. Tin vui cho người hâm mộ Ethereum là chúng ta có thêm bằng chứng cho thấy mạng vẫn còn khá tích cực.

  • Bitcoin đạt $9.700, các Altcoin token ERC 20 tăng rất mạnh 20-30%
  • Dữ liệu: Ethereum hiện đang hữu ích và chức năng hơn bao giờ hết

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram