Trung Quốc có thể sớm mở cửa cho các dịch vụ STO

Đại diện Ngân hàng Trung Quốc khẳng định nước này đang chuẩn bị cho phép dịch vụ STO trong khuôn khổ quy định nghiêm ngặt.

Trung Quốc cho phép cung cấp dịch vụ STO

Trong Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ tài chính ở Bắc Kinh, Weimin Guo, Tổng giám đốc bộ phận tài chính Ngân hàng Trung Quốc, đã bày tỏ quan điểm của mình về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo Guo, Thanh toán tiền điện tử kỹ thuật số của Trung Quốc (DCEP) sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải quyết các vấn đề mà các hệ thống thanh toán truyền thống gặp phải trên toàn quốc. Theo ông, Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tập trung hỗ trợ các hoạt động bán lẻ của quốc gia. Và sau đó, mở rộng sử dụng đối với các doanh nghiệp bán buôn và phức tạp hơn.

Một khi điều này đạt được, Trung Quốc sẽ mở cửa cho các dịch vụ STO. Những loại tài sản kỹ thuật số này được quy định là chứng khoán tài chính và được hỗ trợ bởi các tài sản hữu hình trong thế giới thực như cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất động sản. Cơ quan hành chính Trung Quốc đã khẳng định rằng STO sẽ được phép ra mắt với “cơ chế sandbox quy định nghiêm ngặt”.

Hơn nữa, Guo lập luận rằng Bitcoin là “một thử nghiệm thất bại”. Ông cho rằng tiền điện tử hàng đầu không được tung ra vào đúng thời điểm. Mặc dù công nghệ là điều thiết yếu “không sớm thì muộn”, nhưng thành công của nó phụ thuộc vào thời cơ.

Ra mắt Bitcoin vào thời điểm hoàn hảo có thể kích hoạt hiệu ứng gợn lan rộng nhanh chóng việc áp dụng hàng loạt. Nhưng thật không may, điều này đã không được thực hiện đúng như mong muốn.

Ông cũng khẳng định Bitcoin đã được ra mắt với “mục đích sai lầm”. Thay vì cố gắng giải quyết những thất bại chính của các cổng thanh toán truyền thống, nó đã được thiết lập để chống lại hệ thống tài chính toàn cầu. Guo tin rằng mục đích như vậy gần như không thể đạt được và đây là điều có thể khiến Bitcoin thất bại.

Ngoài ra, Chu Tiểu Xuyên (Zhou Xiaochuan), chủ tịch Hiệp hội Tài chính Trung Quốc và cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cũng có những phát biểu liên quan. Theo ông, Trung Quốc đang có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển DCEP cho các khu định cư bán lẻ và quốc tế.

Zhou tuyên bố một trong những vấn đề chính đã được xem xét trước khi tung ra Nhân dân tệ kỹ thuật số là mối quan hệ giữa các chính sách tiền tệ và tài chính. Cụ thể:

Thế giới đang đối mặt với một môi trường lạm phát thấp. Trong trường hợp này, chúng ta cần nghiên cứu chính sách tiền tệ để xác định mục đích của chính sách tiền tệ là gì và có nên nhấn mạnh tính độc lập của chính sách tiền tệ hay không.

  • Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản Monex Group thành lập Hiệp hội STO
  • Neufund ra mắt STO tuân thủ đầu tiên cho các nhà đầu tư bán lẻ

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

• Cập nhật tin tức tại Telegram